Bánh ít trần dường như là một món bánh mà rất nhiều người ưa thích. Bánh này với nhiều cách chế biến nhân nhu đậu xanh, nhân thập cẩm,…. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn một công thức làm bánh ít trần ăn hoài mà không ngán. Cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây:
1. Nguyên liệu:
- 4 chén bột nếp (làm 25 cái)
- 1/2 gói đậu xanh cà vỏ
- 1/3 lbs thịt xay
- 1/3 lbs tôm
- 2 bó hành lá
- Dầu ăn, nước mắm, nước cốt dừa, muối tiêu, bột ngọt, đường, đồ chua
2. Cách làm:
– Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là đem đậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn sau đó bạn thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bầm nhỏ cùng với tôm làm sạch bầm nhỏ trộn chung với thịt
– Bước 2: chuẩn bị cho nguyên liệu nhân đặt một cái chảo lên bếp sau đó cho tí dầu và hành lá cắt nhỏ phi dầu, cho thịt vào xào chín, rồi cho đậu xanh với 1/2 chén nước vào nấu sôi trộn đều, sau đó nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội rồi vo viên để riêng
– Bước 3: Bột đổ nước nóng vào nhồi dẻo tay và thật nhuyển là được, vo viên cán tròn sau đó để nhân đậu vào giửa vê tròn lại. Nên đậy bột bằng khăn ướt cho bột không bị khô.
– Bước 4: Bánh ít trần nầy có thể luộc giống như chè trôi nước, rồi bỏ vào thau nước lạnh sau đó vớt ra bỏ vào tô mở hành để bánh có dầu không bị dính rồi xếp ra dĩa
– Bước 5: Khi ăn chan nước cốt dừa và rưới mỡ hành, đồ chua và ít tóp mở chiên dòn rất ngon, cộng chén nước mắm pha bên cạnh
3. Mách bạn:
Bánh ít trần cũng có thể hấp, khi hấp cắt lá chuối lót dưới mổi bánh, rồi bỏ vào xửng hấp chín lấy ra để nguội, dùng tay đè hơi dẹp xuống rồi lấy ngón tay nhấn một lổ ở giữa để khi ăn chan nước cốt dừa và nước mắm vào.
Qua bài viết này mà chúng tôi chia sẻ cho bạn hi vọng chúng sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh ít ngon mà giúp gia đình bạn ăn không ngán. Hãy chia sẻ cách chúng tôi cho những bà nội trợ khác để họ có thể làm những chiếc bánh ít trần hấp dẫn này.
Chúc các bạn thành công!