Cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon khó cưỡng

Món miến trộn Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Sau đây, cùng tìm hiểu cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon khó cưỡng nhé.

PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU LÀM MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

– 300g miến tươi Hàn Quốc

– 100gr thịt bò

– 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây

– 100gr cải bó xôi hoặc cải ngọt

– 200gr ớt chuông xanh và đỏ

– 100gr nấm hương tươi

– 100gr nấm kim châm tươi

– 2 quả trứng gà

– Gia vị: Dầu ăn, nước tương Hàn Quốc, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối.

– Tỏi hành băm nhỏ.

PHẦN 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Bước 1: Luộc miến

– Dùng kéo cắt miến thành các đoạn dài vừa phải, tránh cắt ngắn quá miến bị vụn.

– Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi lên thì bỏ 300gr miến vào đun sôi trong 5 phút, lúc này miến nở mềm sau đó vớt ngay ra cho vào thau nước lạnh ngâm một lúc để miến có độ dai, không bị dính rồi vớt ra để ráo nước.

Lưu ý: Miến Hàn Quốc rất dai nên luộc nước sôi mới mềm được, không giống như miến dong Việt Nam. Khi sử dụng miến khác các bạn nên lưu ý khi ngâm miến để không bị nát.

Bước 2: Sơ chế rau củ

– Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch. Thái cà rốt, hành tây và ớt dài, sợi mỏng. Rau cải rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

– Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào chần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều

– Nấm hương rửa sạch thái thớ mỏng. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước sau đó đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một chút, nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.

Bước 3: Rán trứng thái sợi

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1 muỗng cà phê muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành từng sợi mỏng.

Bước 4: Ướp và xào thịt bò

– Thịt bò rửa sạch. Nên chọn bò phi lê vì thịt mềm không dai đúng chuẩn miến trộn Hàn Quốc. Cắt theo thớ thịt bò sẽ khiến thịt mềm hơn. Thái miếng mỏng vừa ăn.

– Để thịt bò đã thái vào tô, nêm một 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 chút rượu trắng. Đảo thịt đều tay, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.

– Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

Bước 5: Làm nước sốt trộn miến

Bắc nồi lên bếp, pha nước sốt với tỷ lệ: 3 thìa dầu mè, 5 thìa xì dầu, 5 thìa nước tương Hàn Quốc; 1 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa vừng, 2 thìa cà phê đường nâu. Khuấy đều rồi bật bếp đun sôi thì tắt bếp để nguội.

Phần 3: LÀM MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

– Đổ miến vào nồi nước sốt, dùng đũa trộn đều lên cho ngấm gia vị, tiếp đó cho thịt bò và nước xào thịt bò, rau củ đã sơ chế vào trộn đều lên. Cuối cùng gắp miến ra đĩa rồi rải trứng thái sợi lên trên.

– Trước khi ăn, rắc một chút vừng lên trên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món miến trộn Hàn Quốc rồi.

Trên đây là cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon khó cưỡng. Hãy thử ngay công thức này để đãi cả nhà món miến trộn siêu hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Cách nấu xôi gấc truyền thống dẻo mềm, thơm ngon