Chắc hẳn bạn ơ miền nam đã nghe rất nhiều đến cái tên canh chua cá linh bông điên điển, đây là một món vô cùng đặc sản của miền tây nhưng lại nổi tiếng ơ các vùng miền đông nam bộ. Một món canh có thể nói là không thể cưỡng lại khi bạn ăn canh này. Chính vì thế hôm nay tôi nhằm mục đích giúp cho bạn ở xa được ăn món canh này nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu canh chua cá linh bông điên điển cùng tham khảo nhé.
Nguyên Liệu:
Trước khi vào bếp nấu, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết
- Cá linh: 500g
- Bông điên điển: 500g
- Hành lá
- Ngò gai, rau om
- Gia vị thông thường: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm
- Ớt hiểm
- Cơm mẻ ( có thể thay bằng me hay chanh)
- Dầu ăn
- Tỏi băm nhuyễn
Cách nấu canh chua cá linh bông điên điển:
Bước 1: Cá linh chọn những con vừa phải còn tươi ngon, về rửa sạch, để ráo. Bạn cũng không nên chà cá linh mạnh tay quá vì sẽ làm cá nát ra và ruột cá sẽ bị dập gây đắng không ngon.
Bước 2: Khi mua bông điên điển các bạn chú ý chọn bông phải cón tươi ngon, không quá dập, tránh những bông có sâu. Mua về, các bạn rửa sạch rồi để ráo.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nước lọc vào. Nước sôi cho cơm mẻ vào hoặc me, nêm vào đó 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nếm khi nào bạn cảm thấy vừa ăn là được. Vì cá linh rất nhanh chín nên khi cho cá vào đợi nước sôi trở lại thì cho bông điên điển và hành lá cắt khúc vào. Cho thêm ngò gai, rau om vào là có thể tắt bếp. Nêm vào canh 1 muỗng nước mắm ngon cho thêm đậm đà.
Trên đây là 3 bước mà bạn cần nhớ nhé hãy làm món canh chua cá linh bông điên điển ngon cho gia đình của bạn cùng thưởng thức món đặc sản của miền tây này nhé.
Chúc các bạn thành công!