Bắc Kạn: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện

Sau thành công của chương trình Hành trình Đỏ – 2014, được sự hỗ trợ của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), ngày 29 – 30/7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động HMTN.

Tham gia đào tạo tại chương trình có TS. Võ Đình Vinh – Trưởng Ban công tác hiến máu – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN và cán bộ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tham dự lớp tập huấn là các thành viên ban chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị, như: Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Bệnh viện tỉnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ các cấp và các tình nguyện viên, tuyên truyền viên.

Phát biểu về chương trình tập huấn, ông Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh cho biết: “Từ thành công của Hành trình Đỏ, lãnh đạo các đơn vị cũng như người dân tỉnh Bắc Kạn được hiểu hơn về hiến máu, được tiếp cận với hiến máu tình nguyện.Việc triển khai chương trình tập huấn ngay sau Hành trình Đỏ có ý nghĩa hết sức quan trọng để tỉnh tiếp tục tăng cường nhận thức về hiến máu tình nguyện, trước hết cho đội ngũ gắn bó trực tiếp với công tác này, cho các đơn vị hưởng ứng tích cực phong trào hiến máu rồi tiếp đến là tới người dân của tỉnh”.

1407400379109_1

  1. Võ Đình Vinh trao đổi các nội dung tập huấn với học viên

Đại tá Nguyễn Thanh Tâm – Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu:“Chương trình tập huấn này rất cần thiết. Địa bàn tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng sâu, vùng xa, việc tuyên truyền rất khó khăn … Nếu không phổ biến tuyên truyền rất khó có người hiến máu. Tôi thấy cách truyền đạt của giảng viên dể hiểu, dễ nhớ, có trình chiếu rất sinh động. Tôi theo dõi toàn bộ”.

Ông Nguyễn Quang Chúc – Phó chủ tịch công đoàn Liên đoàn lao động tỉnh chia sẻ:“Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một chương trình tập huấn về hiến máu, tôi rất mong muốn những chương trình ý nghĩa này được tổ chức nhiều hơn”.

Qua chương trình tập huấn, các đại biểu đã có những kiến thức khái quát nhất về quá trình phát triển của công tác hiến máu tình nguyện, được cung cấp thêm kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu, đồng thời hiểu được vai trò quan trọng của cá nhân trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN. Được biết, sau hoạt động này, Ban chỉ đạo tỉnh có kế hoạch tổ chức đội ngũ tình nguyện viên vận động hiến máu, tiên hành xây dựng lực lượng hiến máu dự bị và dự kiến tiếp tục triển khai các ngày hội hiến máu lớn như Hành trình Đỏ vào các năm tiếp theo.