Bạn có dám trị mụn bằng cồn hay không?

Nhờ đặc tính sát khuẩn, kháng khuẩn của cồn y tế, giúp khắc phục tình trạng viêm nhiễm gây ra mụn. Chính vì thế, bạn có thể dùng cồn để trị mụn, trị viêm nang lông rất hiệu quả.

Để sử dụng bạn cần vệ sinh sạch vùng da bị mụn, viêm và sau đó lấy một chút bông gòn, thấm ướt cồn y tế thoa đều lên mặt và để khoảng 7-10 phút. Sau đó rửa lại mặt bằng nước lạnh sẽ giúp làm dịu cũng như ngăn ngừa tình trạng mụn tái phát trở lại.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu y với những vùng da không bị viêm nhiễm hoặc có mụn bạn tuyệt đối không thoa cồn lên bởi chúng có thể dễ gây kích ứng và có hại cho làn da.

Bạn có dám trị mụn bằng cồn hay không?

Bạn có dám trị mụn bằng cồn hay không?

Các công dụng khác của cồn

Không chỉ trị mụn, bạn cũng có thể dùng cồn để khử mùi hôi cơ thể. Cồn có hiệu quả  khá cao trong việc tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi cơ thể một cách triệt để. Bạn chỉ cần thoa một chút cồn vào vùng dưới cánh tay sẽ giúp cho việc khử mùi được hiệu quả và vùng thâm dưới cánh tay cũng có thể được cải thiện.

Một công dụng nữa cũng rất hữu ích, đó là bạn có thể dùng cồn để khắc phục tình trạng lông mọc ngược. Lông mọc ngược không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó đem lại nhiều phiền toái cho chủ nhân của nó. Bởi sẽ khiến da bị sưng tấy, mẩn ngứa, dễ bị kích ứng và còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Các công dụng khác của cồn

Các công dụng khác của cồn

Tuy nhiên, nếu như bạn không muốn trị mụn bằng cồn thì mình cũng có một gợi ý khác dành cho các bạn. Đó là hãy sử dụng tinh bột nghệ. Và cách làm mặt nạ nghệ dưỡng da tại nhà sẽ giúp bạn “dễ chịu” trong việc điều trị mụn hơn là cồn. Vì sao như thế? Nếu bạn muốn biết, hãy click xem thông tin ngay TẠI ĐÂY nhé!

Xem thêm: 

Theo Phương Vũ – giadinhvietnam