Cách chọn mua cọ trang điểm

Cọ trang điểm là một phần không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ trong công cuộc làm đẹp của mình. Vậy chọn mua cọ trang điểm thế nào?

Nhiều chị em băn khoăn về cách chọn mua cọ trang điểm. Không biết cọ trang điểm như thế nào thì tốt? Bởi thực tế, cọ trang điểm sẽ giúp cho lớp trang điểm thêm hoàn hảo hơn.

Trước hết, bạn nên nhìn bằng mắt xem cọ có bị tẽ ra nhiều ở đầu lông không. Nếu các sợi lông bị co cụm thành nhiều nhóm với nhau thì không nên mua. Bởi như vậy chứng tỏ cọ này có phần lông quá cứng. Khi bạn tán phấn sẽ bị không đều.

Thêm vào đó, bạn cũng nên nhìn xem sợi lông cọ trang điểm có xỉn màu hay không. Đó chính là dấu hiệu của việc sợi lông bị xơ, chất lượng cọ này không tốt.

co-trang-diem-2

Bạn cũng cần quan tâm tới cán cọ. Bạn nhìn các khớp nối của cán cọ xem chúng có chắc chắn và khít nhau không. Nếu khớp nối bị hở thì chứng tỏ chất lượng cọ thấp, sau 1 thời gian sử dụng, các khớp nối này sẽ bung ra, đứt ra.

Bạn cũng nên dùng xúc giác để cảm nhận. Bạn sờ và vuốt đầu cọ trang điểm, nơi có sợi lông xem có mịn mượt không. Bên cạnh đó, bạn hãy xoa thử lên mu bàn tay. Nếu bạn cảm thấy giống như lớp lông vũ thật mềm và không làm bạn cảm thấy gợn gợn, cứng cứng là được

Chúc bạn lựa chọn được cọ trang điểm như ý!