Giúp tóc bạn phồng hơn trong chưa đầy 10 giây

Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể làm mái tóc xẹp trở nên bồng bềnh hơn mà không cần dùng đến những đồ hỗ trợ phức tạp.
 
Đối với nhiều cô gái, không gì khó chịu hơn việc mái tóc cứ xẹp lép và dính chặt vào da đầu. Tóc xẹp, kém bồng bềnh không chỉ làm ta trông kém tươi tắn hơn mà còn cộng thêm vài tuổi cho diện mạo của ta. Biết được điều đó, phái nữ luôn dành sự quan tâm đặc biệt dành cho mái tóc và đầu tư nhiều thời gian nhất có thể để tóc luôn bồng bềnh, tràn đầy sức sống.
Tuy vậy, có một sự thật là không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn nào lược tròn, nào máy sấy, nào mousse, nào keo xịt để tút tát cho mái tóc đỏng đảnh. Vậy làm thế nào để phục hồi nhanh sự bồng bềnh cho tóc mà không cần đến quá nhiều công cụ? Ba mẹo sau sẽ phần nào giúp bạn làm được điều đó mà không tốn quá 10 giây.
 
1. Đổi ngôi tóc
 
Khi bạn trung thành với một ngôi tóc nào đó trong một thời gian dài, bạn có nhận ra rằng phần tóc rẽ theo ngôi đó thường bị vào nếp và kém bồng bềnh? Vậy thì giờ là lúc thích hợp để bạn chuyển sang vị trí ngôi khác, có thể là chia ngôi ở bên đối diện. Việc đổi ngôi không chỉ mang lại sự bồng bềnh cho mái tóc mà còn là cách hiệu quả giúp diện mạo của bạn tươi mới hơn mà không cần phải đổi kiểu tóc.
Quá tuyệt vời phải không? Nếu bạn cảm thấy ngôi tóc ở vị trí đối diện không hợp với khuôn mặt của mình, hãy thử chia ngôi giữa xem sao. 
dakhomuadongphailamsao-3
 
2. Dùng thêm cặp
 
Bạn thích để tóc đuôi ngựa nhưng nhận thấy rằng đuôi tóc của mình không được dày dặn và phồng đẹp như của các cô người mẫu trên sàn diễn thời trang? Chìa khóa cho kiểu tóc đuôi ngựa dày dặn đầy sức sống chính là ở chiếp cặp tóc nhỏ xíu. Bạn hãy tiến hành buộc tóc như bình thường, sau đó lấy 1/3 đuôi tóc phía trên rồi kẹp chiếc cặp vào đó. Phần tóc đuôi ngựa của bạn sẽ bồng lên rất đẹp và không ai có thể nhận ra chiếc cặp đang ở đó. 
 
3. Dùng dầu gội khô
 
Một chai dầu gội khô nhỏ xinh là trợ thủ đắc lực mà bạn luôn nên mang theo bên mình. Mỗi khi cảm thấy tóc kém bồng bềnh, bạn chỉ cần cúi đầu xuống, xịt đều dầu gội khô vào chân tóc, massage nhẹ nhàng là đã có ngay một mái tóc tươi mới rồi. Khi chọn dầu gội khô, hãy chú ý một chút đến thành phần. Để tạo và giữ được độ bồng bềnh lý tưởng cho tóc, dầu gội khô cần có tỉ lệ cồn cao hơn tỉ lệ bột hút dầu.