Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh tiểu học”

Trong khuôn khổ Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về Kinh tế – Xã hội của nạn nhân bom mìn“, ngày 8/11/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh tiểu học”.

1415695624906_11

Màn chào hỏi của Trường Tiểu học Quảng Tiến

Tham gia Hội thi có 14 học sinh tiểu học đến từ hai đội tuyển Trường Tiểu học Quảng Lưu và Trường Tiểu học Quảng Tiến. Đến dự và chỉ đạo, có ông Phan Văn Cầu – Trưởng ban Điều hành Dự án, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Trạch, UBND xã Quảng Lưu và Quảng Tiến cùng 300 cổ động viên đến từ hai địa phương tham dự cuộc thi. Mỗi đội tuyển phải trải qua 5 phần thi bắt buộc là: Màn chào hỏi; tìm hiểu kiến thức; tiểu phẩm và tài năng.1415695680906_12

Tiểu phẩm của Trường tiểu học Quảng Lưu

Đội tuyển trường Tiểu học Quảng Tiến đã có màn chào hỏi hết sức ấn tượng, bám sát chủ đề, giới thiệu đầy đủ về các thành viên trong đội và làm khán giả vô cùng thích thú. Trong phần Tìm hiểu kiến thức, hai đội tuyển đã chứng tỏ sự am hiểu của mình về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, về Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cũng như những kiến thức về bom mìn, vật liệu nổ với số điểm tuyệt đối.

Đến với phần thi tiểu phẩm, Đội tuyển Trường tiểu học Quảng Tiến với tiểu phẩm “Nỗi đau còn sót lại” đã lấy đi bao nước mắt của khán giả, làm cả khán phòng chìm lắng trong sự xót xa của bi kịch do tai nạn bom mìn đem lại và giành giải Nhất phần thi Tiểu phẩm. Tiểu phẩm “Vượt lên số phận” của Trường tiểu học Quảng Lưu với thông điệp “Hãy biết vượt lên nghịch cảnh trở thành người có ích” mà đội thi truyền tải đến khán giả qua câu chuyện thương tâm, những số phận con người bi thảm do hậu quả bom mìn để lại nhưng đã biết vượt lên chính mình, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Phần thi Năng khiếu, em Lê Thị Kim Ngân – Trường tiểu học Quảng Tiến đã thuyết phục hoàn toàn Ban Giám khảo khi trình diễn tài năng của mình qua hai phần múa dân gian và múa hiện đại đầy hấp dẫn, lôi cuốn khán giả, giành giải Nhất phần thi tài năng. Chung cuộc đội tuyển Trường Tiểu học Quảng Tiến giành giải Nhất toàn đoàn. Trường tiểu học Quảng Lưu đạt giải Nhì và giải Hùng biện hay nhất.

Qua cuộc thi “Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh tiểu học”, Ban tổ chức nhận thấy đây là một cơ hội hiếm có để tuyên truyền vai trò, vị thế của tổ chức Hội Chữ thập đỏ cũng như tuyên truyền những kiến thức hữu ích về phòng tránh tai nạn bom mìn tại cộng đồng giúp mọi người chung sống an toàn. Hội thi đã khép lại với thông điệp “Hãy tránh xa Bom mìn; Vì một cuộc sống tươi đẹp”.