Hướng dẫn chọn và sử dụng giấy thấm dầu đúng cách

Chọn và sử dụng giấy thấm dầu không đúng cách cũng có thể làm da bạn bị mụn trứng cá đấy nhé. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn chọn và sử dụng giấy thấm dầu đúng cách, giúp bạn có làn da sạch dầu nhé.

Các loại giấy thấm dầu

Theo các chuyên gia về mỹ phẩm thì trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 loại thấm dầu đó là giấy thâm dầu và film thấm dầu. Trong đó loại film thấm dầu được mọi người đánh giá cao hơn.

 Cách dùng giấy thấm dầu

Chỉ được chạm nhẹ lên bề mặt da, tránh trà xát khiến da dễ bị tổn thương. Giấy thấm dầu chỉ nên dùng 1 lần vì nếu dùng lại, vi khuẩn bám trên giấy sẽ bám vào lớp da gây nên tình trạng mụn.

powder9

Không dùng giấy thấm dầu cho da mụn

Đối với những người có làn da mụn, không nên dùng giấy thấm dầu, vì vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm dầu và lây lan rất nhanh.

Không dùng đi dùng lại giấy thấm dầu

Không nên dùng đi dùng lại giấy thấm dầu vì điều này có thể làn da nhiễm khuẩn và gây mụn.

Chú ý lượng phấn powder trên giấy thấm dầu

Khi chọn giấy thấm dầu, bạn nên chọn nhãn hiệu mà mình tin cậy, đồng thời xem kỹ loại giấy có chứa phấn (powder) hay không. Loại chứa phấn sẽ giúp vùng da bạn dặm giấy thấm dầu được bù đắp lượng phấn mất đi. Tuy nhiên, nếu làn da nhạy cảm, bạn không nên chọn loại này, vì lượng phấn trên giấy thấm dầu có thể không phù hợp và gây kích ứng da nếu dùng thường xuyên.

Nguồn: yeulamdep.net