Làm da mềm mại với sữa

Một làn da mềm mại, trắng sáng là mơ ước của các bạn gái.

Bạn có thể tìm thấy loại sữa rửa mặt hay kem dưỡng ẩm ở bất cứ cửa hàng mỹ phẩm hay salon làm đp nào. Nhưng có một sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời ở ngay trong căn bếp nhà bạn, đó chính là sữa.

Những thành phần trong sữa có thể giúp bạn có làn da mềm mại, căng bóng, loại bỏ tế bào chết cho da… Bạn có thể tham khảo cách làm mềm da với sữa để có thể tự làm cho mình.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì sữa là lựa chọn tuyệt vời dùng để rửa mặt thay cho những loại sữa rửa mặt có sẵn trên thị trường. Dùng sữa nguyên chất rửa mặt nhẹ nhàng sẽ giúp loại bỏ dầu dư tha trên da và xoa đi lp trang điểm của bạn.

mat na sua chua

Trong sữa có chứa axit lactic, là một dạng của axit alpha hydroxy (AHA), thành phần tương tự trong sản phẩm tẩy da chết cao cấp. AHA có tác dụng làm giảm nếp nhăn, tăng cưng collagen đồng thời làm mềm da. Bạn ngâm một miếng bông trong sữa, rồi dùng nó xoa đều lên khuôn mặt và cổ sẽ giúp bạn tẩy da chết một cách nhẹ nhàng, không gây kích ứng cho da.

Nhiều tư liệu có nhắc đến việc nữ hoàng Cleopatra có làn da mềm mại là do dùng sữa để tắm. Nếu bạn thử làm như vậy thì sẽ tốn rất nhiều sữa đ đổ vào bồn tắm. Vì thế bạn có thể dùng vài cốc sữa cho vào bồn tắm và ngâm mình trong đó. Bạn cũng sẽ thấy làn da mềm mại và mị màng hơn sau khi tắm.

Có một sản phẩm khác được làm từ sữa cũng giúp da bạn mềm mại, đó chính là sữa chua. Dùng sữa chua đ đắp mặt nạ bằng cách thoa 1 lớp mỏng sữa chua lên da và để trong 10 phút rồi rửa sạch, sẽ giúp tẩy da chết, làm sáng và làm mềm da của bạn.

Trong sữa có các axit lactic giúp làm sáng, làm tróc và xử lý mụn. Bạn có thể trộn sữa với bột mì để tạo thành một hỗn hợp sệt rồi đắp mỏng lên mặt, đ qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.