Làm sao để da mặt không bị mốc vào mùa đông?

Làm sao để da mặt không bị mốc vào mùa đông là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu những cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây.

Bổ sung nước để dưỡng ẩm, giúp da mặt không bị mốc

Đây là biện pháp và là lời khuyên đầu tiên để giúp bạn khắc phục tình trạng da bị mốc. Cách này rất hiệu quả mà có nhiều tác dụng cho sức khỏe nữa.

Bổ sung thêm đồ dưỡng cho da mặt

Đồ dưỡng da bao gồm: nước hoa hồng (toner), sữa dưỡng (lotion/emulsion), tinh chất (serum), và kem dưỡng (cream).

Không nhất thiết phải chuẩn bị hết các sản phẩm nhưng cũng nên có ít nhất nước hoa hồng để làm sạch sâu cũng như định hình lại lỗ chân lông, kem dưỡng ẩm với các nàng da thường, da khô, hỗn hợp hoặc tinh chất dưỡng da với các nàng da dầu ngại bị bết dính, hoặc kén chọn các kem dưỡng đặc dụng cho da dầu có khả năng kiểm soát bã nhờn vượt trội.

Có thể sử dụng hai lần một ngày, sau khi làm sạch mặt buổi sáng và trước khi đi ngủ buổi tối.

Lam-sao-de-da-mat-khong-bi-moc-vao-mua-dong-1

Mặt nạ bí ngô dưỡng ẩm giúp da mặt không bị mốc

Bí ngô rất nhiều vitamin A và C cũng như kẽm vì thế chúng cũng giúp cải thiện và dưỡng ẩm cho làn da.

Bạn chỉ việc xay nhuyễn bí ngô, trộn bí ngô cùng 1/2 thìa cà phê mật ong, 1/4 thìa cà phê sữa. Nếu da bạn quá khô, bạn có thể thêm 1/2 muỗng cà phê đường nâu. Nếu bạn muốn có làn da trắng hơn, bạn có thể thêm 1/4 muỗng cà phê giấm táo.

Thoa tất cả hỗn hợp này lên da mặt và massage nhẹ nhàng vào da. Cho phép chúng lưu lại trên da mặt trong 10-15 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm.

Mặt nạ chuối, sữa chua dưỡng ẩm cho da mặt bị khô mốc

Xay nhuyễn ½ quả chuối với 3 – 4 thìa sữa chua, xoa hỗn hợp lên mặt và để trong 15 phút, sau đó rửa sạch. Hỗn hợp này sẽ giúp tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm cho da, khiến da không bị mốc vào mùa đông.