Tác dụng của Erylik trong điều trị mụn

Công dụng của Erylik trong điều trị mụn:

Với tính năng vượt trội của 2 thành phần chính kể trên, Erylik được coi là một trong những loaithuốc tây trị mụn hiệu quả. Erylik không chỉ tác động lên bề mặt của da, mà còn tác động sâu vào bên trong. Sử dụng Erylik được coi là cách điều trị mụn hiệu quả và triệt để. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng với những loại mụn trứng cá ở mức độ trung bình.

Erylik

Sử dụng Erylik như thế nào?

Cách sử dụng thuốc trị mụn Erylik không khó khăn nhưng yêu cầu bạn phải thật cẩn thận.

– Sau khi đã vệ sinh tay sạch sẽ và lau khô, bạn bơm một lượng vừa đủ thuốc lên đầu ngón tay rồi thoa nhẹ lên các nốt mụn. Sau khi bôi xong, rửa lại tay để đảm bảo thuốc không dính lên các vùng da nhạy cảm trên mặt như vùng da quanh mắt, vùng da quanh miệng, đặc biệt là mắt.

Erylik-2

Rửa tay sạch sẽ trước khi bôi thuốc là cách sử dụng thuốc trị mụn Erylik hiệu quả

– Liều dùng: tại thời điểm đầu, bạn chỉ bôi thuốc 1 lần trong ngày. Sau đó, số lần bôi sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với lượng dung nạp cũng như không gây kích ứng cho da bởi thuốc có thể tạo ra một số phản ứng phụ trên da bạn như ban đỏ, tróc da hay nóng rát. Nếu những phản ứng phụ nặng nề hơn, bạn không nên tiếp tục sử dụng thuốc nữa

– Khi sử dụng thuốc đến tuần thứ 6, bạn sẽ thấy hiệu quả của biện pháp trị mụn này. Sau đó, bạn cần tiếp tục bôi cho đến tuần thứ 13 hoặc 14 để đạt được kết quả tốt nhất. Trong khoảng thời gian điều trị duy trì này, liều dùng sẽ giảm xuống còn 2-3 lần/tuần. Tránh ngưng sử dụng thuốc quá sớm. Nếu không, quá trình trị mụn từ trước sẽ không có ý nghĩa.

Lưu ý:

– Vì Erylik có tính tương tác cao do vậy nếu có ý định sử dụng thuốc kết hợp với một số loại thuốc trị mụn tại nhà khác, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về thành phần của những loại thuốc này.

– Tránh sử dụng thuốc khi bạn đang lưu giữ các loại hóa mỹ phẩm có tính năng làm se da và khô da như dầu thơm hoặc cồn.

– Tránh phơi nắng trong khi đang sử dụng thuốc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm điều này với điều kiện phải che chắn cho da mặt thật cẩn thận trước khi ra ngoài.

– Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường lượng rau củ quả trong bữa ăn đồng thời tiến hành đắp mặt nạ cho da đều đặn 2-3 lần/tuần sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên như nha đam, dưa leo hay mật ong. Đây là cách chăm sóc da mụn hiệu quả và an toàn.