3 cách làm gỏi đu đủ biến tấu mới cho cả nhà cùng thưởng thức

Gỏi đủ đủ là món ăn không còn xa lại với nhiều người. Món ăn không gây ngán kết hợp nhiều nguyên liệu tao món ăn vô cùng hấp dẫn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm gỏi đu đủ cho các bạn trổ tài chế biến món ăn ngon cho cả nhà.

Cách làm gỏi đu đủ khô bò

Nguyên liệu:

– 1 trái đu đủ ương

– 150g khô bò xé sợi và tẩm gia vị

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– ½ bát đậu phộng rang

– 1 mớ rau húng lủi: rửa sạch và để ráo

– Gia vị: nước mắm, tỏi và ớt

Cách làm gỏi đủ đủ

Cách làm gỏi đủ đủ

Cách làm:

Bước 1: Rạch nhẹ từng đường dọc chéo trên thân trái đu đủ cho bớt nhớt và đem rửa lại thật sạch. Sau đó, bạn đem gọt vỏ và thái sợi.

Bước 2: Cho khô bò ra dĩa và rưới nước chanh lên trộn thật đều để hài hòa lại phần gia vị ướp sẵn trong thịt bò.

Bước 3: Pha 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và khuấy thật đều. Tiếp tục cho vào nước mắm phần tỏi và ớt bằm.

Bước 4: Trộn thật đều các nguyên liệu đu đủ, khô bò và nước mắm. Dọn ra dĩa, cho thêm rau húng lủi lên trên mặt và dùng với bánh tráng.

Cách làm gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái Lan

Nguyên liệu:

– 1-2 trái đu đủ xanh ương: Rạch nhẹ từng đường dọc, chéo trên thân trái đu đủ cho bớt nhớt và đem rửa lại thật sạch. Sau đó, bạn đem gọt vỏ và thái sợi.

– 2 muỗng canh nước me chua (có thể mua hàng của Thái hoặc tự làm)

– ½ muỗng cà phê mắm ruốc

– 350g tôm tươi: rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng và luộc qua để tôm chuyển màu đỏ đẹp.

– 50g con mắm ba khía: cắt từng miếng nhỏ

– 50g ớt tươi

– 1 bó rau húng : rửa sạch và thái nhỏ.

– ½ bát đậu phộng rang

– Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm gỏi đủ đủ

Cách làm gỏi đủ đủ

Cách làm:

– Bước 1: Nếu bạn mua me, hãy pha nước mắm vào me cho vừa đủ dằm và nêm thêm đường, tỏi băm.

– Bước 2: Dùng một thố lớn, cho đu đủ đã bào vào cùng với rau húng lủi thái nhỏ, ba khía và trộn đều tay. Sau đó, cho phần nước mắm đã pha và mắm ruốcvào trộn đều tiếp tục. Chính vị mắm ruốc kết hợp cùng ba khía đã tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn này.

– Bước 3: Khi xong khâu trộn gỏi, bạn cho rau húng lủi lên trên mặt và rắc thêm đậu phộng rang vào cùng.

Cách làm gỏi đu đủ tai heo

Nguyên liệu:

– 1 cái tai heo

– 500 g đu đủ xanh, 1 củ cà rốt: gọt vỏ và bào sợi

– ½ chén đậu phộng rang

– 1 mớ rau răm: rửa sạch và để ráo

Nước mắm trộn gỏi:

– 2 thìa canh nước mắm

– 2 thìa canh đường

– 2 thìa canh nước cốt chanh

– 2 muỗng cà phê tỏi, ớt bằm

Cách làm gỏi đủ đủ

Cách làm gỏi đủ đủ

Cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch và cạo tai heo với hỗn hợp giấm, muối. Sau đó đem luộc với ít giấm cho trắng. Khi tai vừa chín, cho ra tô nước đá ngâm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

– Bước 2: Pha tất cả nguyên liệu cho phần nước mắm lại với nhau.

– Bước 3: Trộn đều cà rốt với đu đủ, tai heo và nước mắm.

– Bước 4: Dọn gỏi ra dĩa, cho rau lên trên mặt và rắc đậu phộng rang. Dọn kèm món này với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách làm gỏi đu đủ sẽ cho các bạn thêm những công thức để chế biến món ăn ngon cho cả nhà nhé!

Xem thêm: 

Chia sẻ cách làm thịt kho măng thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà

Cách nấu khổ qua nhồi thịt ngày Tết thơm ngon không lo bị đắng