5 dấu hiệu cần cắt tóc ngay lập tức

Tóc quá hư tổn, tóc phai màu nhuộm, tóc mỏng… là những dấu hiệu chị em cần tìm ngay tới tiệm cắt tóc.

Tóc chẻ ngọn, hư tổn

Hầu hết chúng ta sẽ đợi tóc chẻ ngọn thì mới nghĩ đến việc cắt tóc. Nhưng như thế là quá muộn, khi đó tóc của bạn đã quá dài rồi đấy

Phần tóc trên đỉnh đầu bị xẹp và bẹt, hai bên thì bù xù và tất nhiên là mái tóc không còn vào nếp như trước đó. Nếu bạn đã áp dụng đủ mọi cách, từ gội-sấy, sử dụng lược, cuốn cho đến tỉa mái mà mái tóc vẫn không hề có chuyển biến tích cực thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần F5 cho nó ngay lập tức.

Tóc mọc lung tung sợi dài sợi ngắn

Sau một thời gian cắt tỉa, những sợi tóc mới sẽ mọc ra, chúng không chỉ khiến mái tóc của bạn mất đi phom dáng ban đầu mà còn khiến bạn cảm thấy tự ti và không dám buông xõa tóc. Bạn thừa hiểu rằng, mái tóc của bạn đang sở hữu những lọn dìa, lọn ngắn, mọc te tua, không đều nhau… và đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn nên quan tâm ngay đến mái tóc của mình. Hãy đến hiệu cắt tóc, tạo cho mái tóc và cả chính con người bạn một sức sống mới.

dau-hieu-cat-toc

Tóc mỏng

Đây cũng là tình trạng khá phổ biển của phái đẹp, đặc biệt là những phụ nữ sau sinh và bước vào độ tuổi trung niên. Bởi lẽ, nồng độ estrogen có trong nội tiết tố của phụ nữ có dấu hiệu suy giảm, khiến cho tóc dễ bị gãy rụng và trở nên mỏng dần đi. Trong trường hợp này, bạn có thể cắt tóc ngắn hơn, nên chọn kiểu tóc tỉa tầng, ép phồng, uốn hoặc bất kì kiểu tóc nào có thể tạo cảm giác tóc bạn dày và nhiều hơn.

Tóc bạc hoặc phai màu nhuộm

Khi bạn có tóc bạc, chúng “biểu tình” và lộ thiên thì bạn cần giấu chúng đi bằng cách thay đổi màu tóc. Hay một số màu tóc nhuộm như đỏ, nâu… sau một thời gian sẽ bị chuyển sang màu vàng sáng, khiến mái tóc trông xơ xác và thiếu sức sống. Đây cũng là lúc bạn nên nhuộm lại màu tóc bằng một gam trầm hơn (tùy thuộc vào nước da) và áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp, để phục hồi độ chắc khỏe cho mái tóc.

Tóc khô, mất đi độ bóng mượt, bồng bềnh

Một mái tóc khỏe là mái tóc luôn có một độ bóng mượt, bồng bềnh nhất định. Nếu một hôm, mái tóc mỏng của bạn bạn trở nên xẹp lép, hay mái tóc dày bạn có bỗng bị xù lên thảm hại thì đó chính là lúc mái tóc đang kêu cứu và cần được cắt tỉa cũng như chăm sóc kịp thời.