Bệnh Vảy Nến-Các Chuyên Gia Khuyên Gì?

Thời tiết ấm áp thường giúp cải thiện được tình trạng bệnh vảy nến. Ánh sáng mặt trời giúp làm giảm các mảng vảy nến đồng thời độ ẩm giúp cải thiện da khô. Đó là những lời khuyên này để giúp kiểm soát tình trạng bệnh vảy nến của bạn được tốt hơn.

tam-nang-tot-cho-tri-benh-vay-nen

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

 

Ánh sáng mặt trời giúp cải thiện bệnh vảy nến nói riêng và bệnh da liễu nói chung trong suốt mùa hè. Nhưng lạm dụng ánh sáng mặt trời cũng dễ phản tác dụng vì vậy cần sử dụng ánh sáng mặt trời một cách đúng đắn:

– Tắm nắng khoảng 5 phút mỗi ngày và dần dần tăng thời gian lên đến 15 phút. Xoa thuốc chống nắng trên tất cả các bộ phận của cơ thể của bạn ngoại trừ các mảng da vảy nến.
– Bắt cháy nắng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng vẩy nến, vì vậy không bao giờ để quá 15 phút.
– Nếu bạn đang đi trong ánh mặt trời dài hơn 15 phút, kem chống nắng các mảng da vẩy nến của bạn. Chọn các nhãn hiệu được thiết kế cho làn da nhạy cảm. Chúng ít có khả năng kích thích bệnh vảy nến của bạn.

ho-boi-cong-cong

 

Đi bơi

Bơi lội đặc biệt là trong nước muối sẽ làm tróc ra khỏi da chết và cải thiện sự xuất hiện củabệnh vảy nến. Tuy nhiên, cả hai nước muối và nước được khử trùng bằng clo có thể để lại làn da khô. Sau khi bơi, bạn hãy rửa sạch da và bôi trên một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng.

Tránh khô da và đổ mồ hôi

Nhiệt và mồ hôi có thể làm cho bệnh vảy nến của bạn trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là trên mặt và da đầu của bạn. Điều hoà nhiệt độ có thể giúp bạn giảm đổ mồ hôi, nhưng nó cũng có xu hướng khô da. Nếu bạn dành nhiều thời gian trong điều hòa không khí, dưỡng ẩm một lần hoặc hai lần một ngày với kem nặng hoặc thuốc mỡ.

con-trung-can-khong-tot-cho-benh-vay-nen

 

Ngăn chặn côn trùng cắn

Muỗi và các côn trùng cắn khác có thể làm nặng thêm bệnh vảy nến. Vì vậy, ngoài việc tránh côn trùng cắn. Phòng ngừa tốt nhất là mặc áo dài với quần dài, và ở trong nhà lúc chạng vạng tối, khi côn trùng hoạt động mạnh nhất. hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm phòng ngừa muổi cắn hoặc các kem bôi. Cái này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ Da Liễu.

Hãy loại bỏ căng thẳng

Lo âu làm nặng hơn các triệu chứng bệnh vảy nến. Hãy tận dụng các hoạt động có thể làm giảm căng thẳng. Đi nghỉ một kỳ nghỉ và rời khỏi công việc và áp lực của nó phía sau. Ở nhà làm những việc giúp bạn thư giãn như đi bộ hoặc làm việc trong vườn. Cả bạn và bệnh vảy nến sẽ có 1 mùa hè thật tốt.

Nguồn: http://phongkhamtamduc.com/benh-vay-nen-loi-khuyen-cua-cac-bac-si/