Cách giữ cho thận khỏe mạnh

Thận là cơ quan hình hạt đậu có kích thước trung bình bằng nắm tay người. Nằm dưới lồng ngực ở hai bên cột sống, chúng liên quan đến một số chức năng quan trọng nhất của cơ thể. Thận đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Không phải tất cả mọi thứ cơ thể tiêu thụ đều là cần thiết. Nhiệm vụ của thận là lọc độc tố, ure và muối thừa.

Sản sinh nước tiểu là một chức năng quan trọng của thận. Với chức năng này, thận điều tiết và cân bằng lượng nước trong cơ thể. Bên cạnh hai chức năng quan trọng này, thận cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp, tế bào hồng cầu và axit trong cơ thể. 

Để chăm sóc tốt bộ máy lọc máu này, bạn nên chú ý những điều sau:

Tập thể dục

Tập thể dục luôn đóng vai trò quan trọng. Với bất kể bộ phận cơ thể nào trên cơ thể, chìa khóa để giúp chúng hoạt động tốt cũng là tập thể dục. Vì vậy hãy biến tập thể dục thành thói quen thường xuyên của bạn.

Xét nghiệm

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên sau tuổi 30 giúp theo dõi sức khỏe của cơ thể. Hãy tư vấn bác sĩ và thực hiện các xét nghiệm hàng năm để xem thận đang hoạt động như thế nào. Điều này thậm chí là rất quan trọng nếu bạn có tiền sử gia đình bị bệnh thận.

than-1907-1413951126

Kiểm soát chế độ ăn

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm nhưng bạn cần có một sự lựa chọn khôn ngoan. Hãy cố gắng lựa chọn thực phẩm sạch, loại đã chế biến không có hương liệu nhân tạo. Cố gắng tránh xa những loại thực phẩm đóng gói chế biến sẵn.

Kiểm soát huyết áp

Vì thận có liên quan tới việc điều chỉnh huyết áp nên cần phải kiểm soát huyết áp. Huyết áp cao có thể dẫn tới tổn thương thận.

Kiểm soát đường huyết

Tiểu đường và sức khỏe thận có liên quan mật thiết với nhau. Những bệnh nhân tiểu đường mức cao thường gặp các vấn đề về thận. Việc duy trì lượng đường huyết lành mạnh là một trong những cách duy trì sức khỏe thận.

Uống nhiều nước

Uống đủ nước đảm bảo cho thận hoạt động tốt. Uống quá ít nước khiến thận chịu nhiều áp lực không cần thiết dẫn tới các vấn đề sức khỏe.

Cai thuốc lá

Hút thuốc làm chậm lưu thông máu tới thận, có thể gây ra tình trạng bất lợi cho hoạt động cơ thể. Cai thuốc lá sẽ cho phép máu lưu thông tới thận và do đó làm cho các bộ phận khác của cơ thể hoạt động tốt hơn

Không dùng thuốc không kê đơn

Bạn không phải là bác sĩ hay nhân viên bán hàng tại các hiệu thuốc. Nếu bạn phải dùng thuốc, trước tiên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Bạn không thể biết thuốc nào có thể gây ra những tác động gì.

Hải Ngân (theo Boldsky)

Ích thận vương hỗ trợ điều trị bệnh suy thận

Ích Thận Vương hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng của người suy thận như mệt mỏi, phù, đau đầu, thiếu máu, hỗ trợ kiểm soát các bệnh là nguyên nhân gây suy thận như đái đường, tăng huyết áp, giúp bảo vệ và giúp tăng cường chức năng thận, làm chậm diễn tiến của suy thận và làm giảm nhu cầu chạy thận.

Giúp cải thiện chức năng thận, giúp bảo vệ thận, giúp ngăn ngừa sự phá hủy của thận, giúp làm chậm tiến trình suy thận, giúp làm giảm nhu cầu phải lọc máu ở các bệnh nhân suy thận. 
– Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu. 
– Giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những bệnh nhân có các bệnh nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận.
300x300xich-than-vuong-300x300.png.pagespeed.ic_.XNG5GGfRfB-300x300
 
Bạn có thể đặt hàng trực tuyến trên site này hoặc mua tại địa chỉ: http://nhathuocviet.vn/san-pham/ich-than-vuong.html
 
+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).
 
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM (ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
 
Hotline: 0977 037 676 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn nhất.