Cách làm khô gà món ăn vặt cho cả nhà nhâm nhi

Khô gà là món ăn vặt hấp dẫn và thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua. Với cách làm khô gà tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ cho các bạn thêm một công thức chế biến món ăn ngon cho cả nhà.

Cách làm khô gà cay ngon tại nhà

Với cách làm khô gà tại nhà sẽ giúp các bạn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như tẩm gia vị theo đúng ý  muốn. Nếu muốn làm món khô cay hay giòn thì bạn sẽ tự tùy ý để thực hiện. Đảm bảo với cách làm khô gà cay ngon này sẽ vô cùng hấp dẫn và chiều lòng tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn.

Để thực hiện món khô gà bạn cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt ức (lườn) gà

– 2 muỗng canh tỏi băm

– 5 nhánh sả

– 1 củ gừng tươi

– 1 thìa cà phê tiêu

– 2 thìa cà phê đường

– 4 thìa nước mắm

– 1 thìa cà phê muối

– 100 gram lá chanh

– 10 gram bột nghệ

– 1 thìa màu điều

– 2 gói ngũ vị hương

– 10 gram ớt bột

– 200 gram ớt tươi

– 1 củ hành tây

Sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện:

Rửa sạch thịt gà, ngâm với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo.

Lột bỏ bớt vỏ già, cắt ngắn, đập dập sả.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch, chẻ múi cau (làm 4 hay 6).

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, bằm nhuyễn.

Rửa sạch lá chanh, chia làm 3 phần bằng nhau. Trong đó hai phần giữ nguyên. Một phần xắt nhuyễn.

Cách làm khô gà cay tại nhà đơn giản

Cách làm khô gà cay tại nhà đơn giản

Cách thực hiện món khô gà cay không cần lò nướng:

Bước 1: Bạn nấu khoảng 3 lít nước. Khi nước sôi, lần lượt cho vào nồi sả đập dập, một phần lá chanh, hành tây, một muỗng cà phê muối. Khi nước sôi lần nữa, cho thịt gà vào luộc chín.

Bước 2: Luộc thịt gà chín, bạn vớt thịt ra đĩa, để nguội. Xé nhỏ thịt gà thành sợi. Chú ý đừng luộc gà quá lâu.

Bước 3: Cho phần thịt gà đã xé vào nồi rồi lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, màu điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, một phần lá chanh xắt nhỏ, 100 gram ớt tươi vào. Trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bước 4: Đổ nước luộc gà xâm xấp thịt gà đã ướp. Đặt nồi thịt lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước. Tắt bếp.

Bước 5: Cho chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi trút thịt gà từ nồi sang (không dùng dầu ăn).Cho tiếp 100 gram ớt tươi, phần lá chanh còn lại vào. Đảo đều với lửa vừa đến khi thịt gà khô. Tắt bếp. Để thịt gà khô xé cay nguội, bỏ vào hủ, dùng dần.

Với cách làm khô gà sấy cay tại nhà đơn giản thôi những bạn đó có một món ăn vặt thập hấp dẫn rồi đúng không nào. Để giúp bạn có món khô gà ngon thì chúng mình có một vài lưu ý nhỏ nhỏ.

– Bạn nên dùng ức (lườn) gà công nghiệp vì sẽ có thịt nhiều, dễ xé, và mức giá rẻ hơn so với dùng thịt gà ta.

– Bạn có thể thêm thao tác ngâm nước đá lạnh để tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian thực hiện món ăn của mình.

– Bạn có thể tăng hay giảm số lượng ớt tươi, lá chanh. Với cách làm khô gà gay thì tùy vào bạn thích món ăn cay như thế nào thì tăng giảm lượng ớt cho thích hợp.

Bạn nào thực hiện cách làm khô gà bằng chảo thì dùng chảo chống dính, Những với bạn nào áp dụng cách làm khô gà bằng lò nướng thì dùng lò để sấy thịt. Cách thực hiện như sau: Làm nóng lò nướng, cho thịt gà, ớt tươi, lá chanh vào lò, sấy ở nhiệt độ 130 độ trong 5 phút. Lấy thịt gà ra, đảo đều, cho vào sấy tiếp 5 phút, đến khi thịt gà khô hẳn. Để nguội, cho vào lọ, dùng dần.

Với những chia sẻ về cách làm khô gà trên đây sẽ giúp các bạn chế biến món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình nhâm nhì vào dịp cuối tuần.

Xem thêm:

Cách làm khô bò thơm ngon như ngoài hàng