Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon cho cả nhà

Chẳng cần phải đi nhà hàng hay ra quán ăn, các bà mẹ hãy cùng chúng tôi nấu món bánh canh giò heo thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà mà lại ấm cúng hương vị gia đình. 

Nguyên liệu nấu Bánh Canh Giò Heo ngon:

500g xương đuôi

500g chân giò heo

1kg bánh canh

4 nhánh hành lá

2 thìa súp hạt nêm

2 thìa súp nước mắm ngon

1 thìa súp đường

1 thìa cà phê tiêu

2 thìa súp dầu ăn

Hành phi, ngò, ớt

banh_canh_gio_heo

Các nấu Bánh Canh Giò Heo ngon:

Bước 1:

Xương đuôi cạo sạch, trụng nước sôi, xả sạch, chặt khúc. Giò heo cạo, rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt riêng gốc hành, phần lá xắt nhuyễn cùng với ngò.

Bước 2:

Cho xương đuôi và giò heo vào nồi, hầm kĩ lấy nước dùng. Nêm dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu vừa ăn. Chần chín gốc hành.

Trụng bánh canh cho vào tô, xếp giò heo và  đuôi heo lên, chan nước dùng và hành chần, rắc hành phi, hành ngò và tiêu, ớt lên, dùng nóng.

Mách nhỏ về cách nấu bánh canh giò heo:

Có thể thui sơ xương đuôi và giò heo qua lửa trực tiếp sẽ sạch lông và thơm hơn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Bánh canh giò heo này nhé!

>> Cách nấu chân giò hầm bí đỏ đơn giản mà ngon

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.