Củ nghệ: Loại củ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả bất ngờ

Củ nghệ là một gia vị thường có trong các bữa ăn hằng ngày. Nó có nhiều tác dụng rất tốt trong việc làm gia vị và trong việc chữa bệnh. Cùng xem tác dụng phòng bệnh tiểu đường từ củ nghệ như thế nào nhé!

Củ nghệ có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh tiểu đường

Củ nghệ có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh tiểu đường

Về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Bệnh tiểu đường có hai thể bệnh chính là bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Khi cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc kháng lại hóc-môn insulin sẽ làm tăng lượng đường trong máu, dẫn tới bệnh tiểu đường tuýp 2. Và như chúng ta đã biết, bệnh tiểu đường tuýp 2 không thể chữa trị được mà chỉ có thể kiểm soát các triệu chứng của nó.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường bao gồm lượng đường trong máu cao, giảm cân, tiểu nhiều, hệ thống miễn dịch suy yếu, mắt mờ, luôn cảm thấy đói, tê chân,… Nếu chủ quan, không điều trị các triệu chứng này có thể dẫn tới tử vong.

Vì vậy, chúng ta cần phải khống chế các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 để tránh gây ra các biến chứng khác. Sau đây là một phương thuốc đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Thành phần:

– Bột nghệ: 2 thìa

– Nước ép cà rốt: ¼ cốc

– Nước cam: ¼ cốc

Phương thuốc tự nhiên này có thể kiểm soát được các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 một cách hiệu quả nếu bạn kết hợp nó với lối sống lành mạnh.

Trong củ nghệ có chứa rất nhiều curcumin – một chất có thể làm giảm sự kháng cự của các hóc-môn insulin trong cơ thể, từ đó giúp điều trị các triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, chất beta-carotene có trong cà rốt cũng giúp máu hấp thu ít glucose hơn từ thức ăn.

Hơn nữa, cam là loại quả có hàm lượng vitamin C cao, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Trong khi đó, hệ thống miễn dịch suy yếu cũng là một triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Cách làm:

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc cốc.

– Khuấy đều hỗn hợp này lên.

– Uống hỗn hợp này mỗi sáng trước khi ăn trong vòng 3 tháng.

Để phòng ngừa bệnh tiểu đường, bạn có thể tham khảo 1 cách khác khi nhấp vào link sau: http://ihph.org.vn/cong-dung-cua-tao-xoan-va-tao-xoan-mua-o-dau-thi-uy-tin-21719.html

Chúc bạn thành công!