Đà Nẵng: Khám mắt và đo khúc xạ cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 24-25/6/2014, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Vision Care- Bệnh viện Saegyaero (Hàn Quốc) tổ chức khám mắt và đo khúc xạ, cắt kính miễn phí cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Hải Tây, Sơn Trà và xã Hòa Khương, Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với bà con nghèo, giúp người dân hiểu biết về tình trạng sức khỏe của mắt, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh liên quan về mắt từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc đôi mắt cho bản thân và gia đình. Chương trình khám mắt, đo khúc xạ, cắt kính miễn phí được chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ.

1403748168750_1

Các bác sĩ tận tình khám cho bà con

Vision Care là tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc, hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt cho người khiếm thị trên toàn thế giới. Tháng 9/2013, Vision Care đã tổ chức thành công Chương trình Chăm sóc và phẫu thuật mắt miễn phí tại Bệnh viện Mắt và Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Hiện nay, Vision Care đang triển khai Dự án “Hỗ trợ và cải thiện sức khỏe mắt cho bệnh nhân nghèo thành phố Đà Nẵng” với tổng kinh phí là 1,2 tỷ đồng.