Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình: Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 13/04/2014, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ – Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình.

Qua đợt khám này, các y, bác sỹ đã phát hiện và tư vấn nhiều loại bệnh cho người dân, như: tai biến, cao huyết áp, bệnh tai, mũi, họng, mắt, các bệnh về tim mạch, các bệnh về thấp khớp….. Đặc biệt, trong đợt khám bệnh này, một số trường hợp bệnh nhân có triệu chứng bệnh nguy kịch đã được các bác sỹ phát hiện kịp thời và đề nghị chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị. Cũng tại buổi khám bệnh, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hòa Bình cũng đã cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo.

Trao đổi với Cụ Nguyễn Thị Điều, 89 tuổi, xóm Mát, xã Dân Chủ cụ cho biết: Khi nghe cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã thông báo tổ chức khám chữa bệnh cho người dân nghèo tại xã, cụ rất phấn khởi, nên cụ đã đến từ rất sớm. Ngoài ra, khi đến đây cụ còn được các bác sỹ khám, tư vấn rất tận tình một số bệnh mà người lớn tuổi thường hay gặp để cụ có thêm kiến thức phòng ngừa tốt các bệnh, góp phần gìn giữ sức khỏe của bản thân.

1397728956015_capthuoc.500

1397729088718_capthuoc1.500

Cụ Nguyễn Thị Riêu, 96 tuổi, xóm Bái Yên phấn khởi: Bản thân cụ mặc dù do tuổi cao hay gặp các bệnh của tuổi già nhưng cụ rất ngại đi khám bệnh, nay được Hội Chữ thập đỏ tổ chức khám bệnh tại cơ sở, khi về lại được cấp phát thuốc miễn phí để điều trị bệnh nên cụ rất mong muốn Hội Chữ thập đỏ thường xuyên tổ chức khám bệnh, cấp thuốc hơn nữa để bản thân cụ và bà con được thăm khám thường xuyên hơn.

Trong buổi khám bệnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã trao những túi thuốc tuy trị giá vật chất là nhỏ nhưng là nguồn động viên cho bà con nơi đây. Hơn nữa, giúp người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.