Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Tặng 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam

Ngày 27/8/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ trao tặng 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Yên Bái do Quỹ hỗ trợ cộng đồng LAWRENCE.TING tài trợ.

Bà Hoàng Thị Làng – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao quà hỗ trợ cho các đối tượng.

Từ năm 2008 đến nay, Quỹ hỗ trợ Cộng đồng LAWRENCE.TING đã vận động hỗ trợ 700 suất học bổng cho trẻ em nghèo thông qua Hội Khuyến học tỉnh, 43 bộ vi tính và 01 bộ kính hiển vi để phục vụ cho các em học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt, năm 2014 Quỹ đã trao tặng 155 chiếc xe lăn và 45 xe lắc cho 200 người bị khuyết tật, nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam không có khả năng tự đi lại tại tỉnh Yên Bái với tổng trị giá hàng và tiền gần 1,2 tỷ đồng.

1409214617593_41

Để ghi nhận tấm lòng hảo tâm của Quỹ trong những năm qua, thay mặt Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Thị Chinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting.

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 23 suất quà cho các đối tượng đến nhận xe lăn, xe lắc, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. 

Đây là hoạt động thiết thực giúp cho người khuyết tật của tỉnh Yên Bái có phương tiện đi lại thuận lợi trong sinh hoạt, làm việc, cải thiện cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Thay mặt những người khuyết tật được nhận xe, ông Nguyễn Quang Khải – bố của cháu Nguyễn Quỳnh Trâm bị liệt hai chân, trú tại phường Nguyễn Thái Học – thành phố Yên Bái, xúc động nói: “Chúng tôi rất vui mừng, xúc động và cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các tổ chức xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái và đặc biệt là của Quỹ hỗ trợ cộng đồng đã trao tặng xe lăn cho con gái tôi cũng như những người khuyết tật khác của tỉnh Yên Bái để có phương tiện đi lại trong sinh hoạt hàng ngày”.