Hướng dẫn cách nấu chè bắp đúng chuẩn

Chè bắp mang hương vị thanh mát, ngọt dịu. Chính hương vị này đã khiến chè bắp trở thành 1 trong những món chè được nhiều người ưa chuộng. Nhưng làm sao để nấu được món chè bắp đúng hương vị như trên? Dưới đây sẽ là cách nấu chè bắp đúng chuẩn mà bạn có thể áp dụng.

Hướng dẫn cách nấu chè bắp đúng chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

4 bắp ngô nếp (ngô tẻ, ngô trắng)

110gram đường

250ml nước cốt dừa nguyên chất.

4 thìa café bột bắp.

Bước 2: Sơ chế ngô

Các bạn bào 4 bắp ngô ra nhuyễn. Các bạn có thể dùng dao gọi bỏ hoặc nạo lát để bào ngô. Các bạn lưu ý là chừa lại phần lõi (cùi) bắp để luộc.

Một lưu ý khác là để tăng tính thẩm mỹ cho món chè, các bạn có thể bỏ riêng ra một số hạt ngô, luộc chín mềm để sau thả vào chè cho đẹp mắt.

Chặt cùi bắp ra làm đôi. Đối với bắp dài và lớn các bạn có thể bổ ba.

Cho cùi bắp vào nồi và đun sôi. Các bạn luộc cùi bắp khoảng 20 phút để cho ngọt nước. Sau đó vớt cùi bắp ra.

Hướng dẫn cách nấu chè bắp đúng chuẩn 1

Bước 3: Cách làm chè bắp

Cho bắp đã bào vào nồi nước bắp sau khi đã luộc lõi. Đật nắp lại và hầm thêm 20 phút.

Trong lúc chờ hầm bắp, các bạn cho vào bát tô 4 muỗng café (2 muống vừa) bột bắp (bột ngô). Cho thêm nước vào và khuấy cho bột hòa tan.

Sau 20 phút, mở vung và hớt phần bọt bỏ đi.

Cho vào nồi chè một ít đường (lượng đường tùy vào sở thích, khẩu vị và khả năng ăn ngọt của mỗi người nhé). Rồi sau đó cho vào nước cốt dừa cho thơm.

Đổ từ từ đến hết phần bột bắp đã pha vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều nhé.

Khuấy thêm một lần nữa là các bạn đã hoàn thành cách làm chè bắp và có một món chè tuyệt ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!

giadinh.tv