Huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai): Tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới

Ngày 18/8/2014, Hội Chữ thập đỏ huyện Bát Xát phối hợp với Đồn Biên phòng Trịnh Tường đến thăm và tặng quà cho cháu Lý A Sự, học sinh lớp 3 trường Tiểu học số 2, xã Trịnh Tường.

Cháu Lý A Sự sinh ra và lớn lên tại thôn Nà Nặc, xã Trịnh Tường có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Gia đình Sự có 5 anh em. Sự là con thứ ba trong gia đình. Bố bệnh nặng và mất khi Sự còn rất bé. Mấy năm sau mẹ đi lấy chồng, bỏ mặc 5 anh em đang độ tuổi ăn học tự kiếm sống và chăm sóc nhau. Vì thương em, hai người anh đã bỏ học đi làm thuê để lấy tiền nuôi em. Trước tình cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Bát Xát đã giới thiệu để Đồn Biên phòng Trịnh Tường nhận đỡ đầu giúp đỡ cháu ăn học đến tuổi trưởng thành. Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện tặng cháu 01 triệu đồng và năm bộ quần áo mới; Đồn Biên phòng Trịnh Tường tặng 10 kg gạo cùng với bánh kẹo, quần áo.

Cũng tại thời điểm này, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai kí cam kết, nhận đỡ đầu cháu Lý A Sua học sinh lớp 3, trường Tiểu học Sàng Ma Sáo. Cháu Lý A Sua mồ côi bố, mẹ đi lấy chồng để lại 3 chị em sống cùng ông bà nội già yếu, nghèo khó. Cháu Lý Thị Sua được Ban Dân vận Tỉnh ủy hỗ trợ 200.000 đồng/tháng liên tục cho đến khi học hết bậc tiểu học.

Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa của các cơ quan, nhằm chung tay góp sức vì một cộng đồng, một xã hội đoàn kết bền vững. Cũng thông qua hoạt động này nhằm động viên, khích lệ các cháu vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi.