Mách nhỏ cách chọn hồng ngâm ngon không chất bảo quản

Hãy tham khảo những mẹo dưới đây sẽ giúp cho các bà nội trợ có thể biết cách lựa chọn được những quả hồn ngâm thơm ngon không chứa nhiều hóa chất gây hại, cùng theo dõi nhé.

1. Nhận biết các loại hồng 

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ cho biết, hiện thị trường có 2 loại hồng ngâm. Loại hồng ngâm 1 là loại hồng ngâm vôi, đây là loại quả mà khi bán vẫn còn 1 lớp vôi bám ở bên ngoài.

Bạn có thể thoải mái thưởng thức loại quả này nếu không phải là quả có xuất xứ từ Trung Quốc.

Loại hồng ngâm thứ 2 có vỏ ngoài như trái hồng xanh, ăn giòn và ngọt. Đây là loại hồng ngâm có xuất xứ Đà Lạt, vì vậy bạn nên chọn những trái hồng già sẽ ngon và giòn hơn.

Sau khi mua về, bạn cho hồng vào bao nylon cột kín lại, bỏ vào thùng nước ngâm khoảng 7,8 ngày vớt ra ăn. Hồng ăn lúc này sẽ ngọt và giòn mà không có hóa chất bảo quản.

hong-ngam

2. Mua quả hồng còn cuống 

Các bà nội trợ có thể bắt gặp những trái hồng ngâm được lọc sạch cuống và được rửa kỹ càng rồi mới đem bán.

Nhìn qua, bạn sẽ có cảm giác đây là loại quả ăn toàn, đảm bảo sức khỏe, song thực chất bạn không nên mua những trái hồng này vì thuốc bảo quản đã được sử dụng cho hồng ngâm từ trước đó rồi.

3. Quan sát núm quả hồng 

Để biết hồng có chứa hóa chất hay không, bạn có thể quan sát núm quả hồng ngâm bằng mắt thường. Nếu như quả hồng đã bị phun thuốc bảo quản thì nũm quả hồng thường xuất hiện những vùng trắng.

4. Quan sát bề ngoài của quả hồng 

Khi mua hồng về nhà, nếu quả hồng ngâm không được phun thuốc sẽ xuống mã rất nhanh. Ngay cả khi để tủ lạnh sau 1 – 2 ngày, chúng vẫn có dấu hiệu bị thâm đen, nũm mềm, giảm vị ngọt.

Ngược lại, nếu quả hồng bị phun thuốc thì thời gian bảo quản thường lâu hơn.

5. Mua quả hồng từ các cửa hàng uy tín 

Để mua được những quả hồng ngâm ngon, các bà nội trợ nên mua tại các cửa hàng uy tín. Trong quá trình chọn hồng bạn nên mua hồng quả bé, tuy nhìn không ngon mắt nhưng ăn khá ngon. Khi để quả tới hôm sau cũng thấy chín hoặc hỏng dần.

6. Rửa sạch hồng trước khi ăn 

Tuy hồng ngâm là một loại quả ngon và bổ dưỡng, nhưng cũng nên ăn hạn chế trước khi chưa biết rõ thực hư. Đặc biệt, trước khi ăn, nên rửa sạch vỏ rồi gọt, gọt kỹ rồi tiếp tục ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại ít nào hay ít đó.

Cách chọn mua quả hồng đỏ ngon

Với những trái hồng đỏ, khi chín cầm mềm tay thì quả hồng mới hết vị chát, nhiều nước và có vị mát. Khi mua hồng về bạn nên cẩn thận không để hồng bị dập, xước phần vỏ.

Khi hồng đã chín thì bạn nên cho hồng vào tủ lạnh để bảo quản và loại bỏ các chất chát trong quả.

Để cơ thể khỏe mạnh hơn bạn nên ăn từ 1 -2 trái hồng mỗi ngày, nhất là đối với những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, hồng sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bạn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Với hồng đỏ, loại hồng to màu đỏ hoặc màu cam đậm là quả ngon ngọt nhất, vỏ mỏng và ít hột hơn. Nên chọn những quả da bóng, trơn, nhẵn và thấy “trong” là hồng đã chín tới.

Tránh chọn những quả hồng có vết dơ, thâm, bị nứt và dập nhũn, hoặc bị rụng mất núm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách chọn mua những quả hồng ngâm ngon ngọt không chứa hóa chất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Cám ơn đã theo dõi!

Nguồn: soha