Nữ công gia chánh

Những căn bệnh nguy hiểm khi sử dụng thức ăn thừa

Những căn bệnh nguy hiểm khi sử dụng thức ăn thừa

Trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta không thể nào tránh khỏi việc thức ăn bị dư thừa do nấu quá nhiều mà lại không nỡ bỏ đi. Khi sử dụng lại nếu không biết cách xử lý thì vô tình bạn lại rước những căn bệnh nguy hiểm vàoRead More

Những thói quen xấu trong nấu nướng bạn cấn tránh

Những thói quen xấu trong nấu nướng bạn cấn tránh

Dưới đây là những thói quen xấu trong nấu nướng mà các bà nội trợ cần nên tránh xa nếu không muốn cả gia đình mắc bệnh ung thư. 1. Ướp thực phẩm bằng dầu ăn trước khi nấu Đối với các món xào thập cẩm, rất nhiều người thườngRead More

Những lưu ý khi sử dụng bí đỏ có thể bạn chưa biết

Những lưu ý khi sử dụng bí đỏ có thể bạn chưa biết

Bí đó là thực phẩm chứa hàm lượng chất sắt cao, chứa nhiều các axit amin như: alanine, valin, leucin, cystin, lysin…, cùng với các loại vitamin rất tốt cho cơ thể ở mọi lứa tuổi từ em bé đến người lớn. Theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng,Read More

Những kiêng kỵ khi sử dụng bột ngọt bạn cần biết

Những kiêng kỵ khi sử dụng bột ngọt bạn cần biết

Khi chế biến món ăn, chúng ta không thể nào quên bỏ một chút bột ngọt vào món ăn giúp cho món ăn vừa miệng hơn. Dù là món xào, hấp, canh đều sử dụng bột ngọt. Tuy nhiên chúng ta cần nên biết được những điều kiêng kỵ khiRead More

Mẹo chọn mua nước mắm ngon dành cho bà nội trợ

Mẹo chọn mua nước mắm ngon dành cho bà nội trợ

Nước mắm, một loại gia vị mà đi bất cứ nơi đâu bạn cũng đều thấy từ nhà hàng đến các quán vỉa hè, cho thấy nước mắm đóng vai trò quan trọng làm tăng thêm hương vị cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng để cóRead More

Cách nấu nước dùng ngon và chất lượng

Cách nấu nước dùng ngon và chất lượng

Đối với các món ăn có nước như: phở, bún, lẩu… thì điều quan trọng nhất là nước dùng, có thể nói nước dùng quyết định sự thành công hay thất bại của món ăn bạn làm. Vì thế để có được nước dùng ngon ngọt và chất lượng, hãyRead More

Mách bạn mẹo làm sạch chảo bằng dầu dừa đơn giản

Mách bạn mẹo làm sạch chảo bằng dầu dừa đơn giản

Khi chế biến những món chiên, có thể chảo của bạn sẽ bị nhưng vết cháy khét, nếu các bạn không tẩy ra và tiếp tục sử dụng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe nhất là dạ dày của các bạn. Vì thế hôm nay chúng tôi xin chiaRead More

Làm thế nào phân biệt được thịt trâu và thịt bò

Làm thế nào phân biệt được thịt trâu và thịt bò

Trên thực tế khi nhìn vào thịt trâu và thịt bò người tiêu dùng thường dễ bị nhầm lẫn bởi chúng khá giống nhau, còn về giá cả thì thịt bò có giá bán nhỉnh hơn thịt trâu. Chính vì thế, những người bán hàng thường trộn lẫn giữa thịtRead More

4 món ăn sống “gây nghiện” nhưng nguy hiểm chết người

4 món ăn sống “gây nghiện” nhưng nguy hiểm chết người

Những món ăn sống tuy là những món khoái khẩu của nhiều người dân Việt Nam nhưng tiềm ẩn trong đó là những mầm bệnh mà bạn có thể không biết được. Sau đây hãy cùng theo dõi những món ăn sống có thể gây nguy hiểm chết người. 1.Read More

7 món ăn độc hại mà trẻ em rất thích ăn

7 món ăn độc hại mà trẻ em rất thích ăn

Dưới đây là 7 món ăn vô cùng độc hại nhưng lại là những món khoái khẩu của các trẻ. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những món ăn gì để kịp thời tránh xa nhé. 1. Mì ăn liền Một gói mì ăn liền có thể có đếnRead More