Tập huấn về dinh dưỡng và các bệnh liên quan đến dinh dưỡng

Trong khuôn khổ dự án “Chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng” do Liên minh Châu Âu hỗ trợ tại 05 xã: Lương Trung, Ban Công, Điền Hạ, Thiết Ống và Ái Thượng tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa năm 2014-2015, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức 05 khóa tập huấn cho 100 tình nguyện viên chữ thập đỏ về tuyên truyền giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng và các bệnh liên quan đến dinh dưỡng từ ngày7-20/9/2014.

1410946039984_1

Học viên thực hành nội dung bài học

100 tình nguyện viên Chữ thập đỏ được cung cấp kiến thức về dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và phòng suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ; phòng bệnh liên quan đến dinh dưỡng như phòng và xử trí tiêu chảy, phòng và xử trí nhiễm khuẩn hô hấp cấp và phòng bệnh giun sán cho trẻ em.

Ngoài ra, tình nguyện viên được cung cấp và thực hành các kỹ năng truyền thông trực tiếp như: kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng trình bày, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ không lời và kỹ năng khuyến khích động viên. Cách thức tiến hành truyền thông trực tiếp tại hộ gia đình và truyền thông nhóm cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi.

Các tình nguyện viên sẽ là lực lượng nòng cốt khi triển khai các hoạt động truyền thông trực tiếp cho 1.750 hộ gia đình có bà mẹ có con dưới 5 tuổi nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng phòng chống bệnh dịch tốt hơn.