Triệu chứng và cách điều trị bệnh bướu cổ

Bướu cổ là một trong những bệnh lý tuyến giáp khá phổ biến ngày nay. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh có thể do vấn đề nội tiết tố bên trong của người bệnh hoặc do ảnh hưởng từ chế độ, môi trường sống bên ngoài. Chúng ta cùng tìm hiểu bệnh bướu cổ và sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp  ích giáp vương đang được đánh giá cao hiện nay nhé !

Những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân bướu cổ gồm có biểu hiện bệnh thường về kích thước tuyến giáp, thường xuyên bị đau rát họng, ho, nói khàn, nuốt khó, đau, mệt mỏi, chán ăn… Tình trạng bệnh kéo dài, đó lại là bướu ác tính thì rất có thể người bệnh sẽ bị ung thư nếu không được điều trị bệnh bướu cổ kịp thời.

Hiện nay, vấn đề chẩn đoán cũng như điều trị bệnh vẫn còn nhiều tranh luận, xoay quanh chủ yếu vấn đề phát hiện bệnh cũng như tình trạng dẫn đến ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, vẫn có những quy trình thống nhất trong việc điều trị bệnh bướu cổ. Đầu tiên, việc hỏi bệnh và khám lâm sàng sẽ giúp cho thầy thuốc có thể đánh giá được tình trạng của người bệnh, xem xét nó có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến giáp hay không.

dieu-tri-benh-buou-co-11

Biểu hiện ban đầu của bệnh bướu cổ là đau rát họng, ho, nói khàn,…

Những vấn đề về tiền sử bệnh gia đình, chiếu tia xạ trên cùng đầu cổ, bệnh Cowden, hội chứng Gardner… Việc khám lâm sàng cũng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, trình độ tay nghề của thầy thuốc và tình trạng của người bệnh. Để kết quả điều trị bệnh bướu cổ được chính xác, bác sĩ thường tiến hành các xét nghiệm sinh hóa, siêu âm tuyến giáp và vùng cổ hay xạ hình tuyến giáp.

Đối với xét nghiệm sinh hóa, sẽ tiến hành đo nồng độ TSH và FT4 của người bệnh hoặc thêm xét nghiệm kháng thể antithyroperoxidase (Anti-TPO) xác định tình trạng của bệnh. Nếu gia đình của người bệnh có tiền sử bệnh lý thì cần đo thêm nồng độ calcitonin. Xạ hình tuyến giáp hay siêu âm tuyến giáp và vùng cổ chỉ dùng trong trường hợp bướu không bình thường, có thể dẫn đến tình trạng ung thư bướu nhân,gây nguy hiểm tới sinh mạng của người bệnh. Siêu âm sẽ sử dụng độ phân giải cao và xạ hình tuyến giáp với I-123, I-131 hoặc Tc-99m,Iode phóng xạ được bắt và hữu cơ hóa.

Ngoài việc sử dụng những phương pháp khoa học để điều trị bệnh bướu cổ dưới sự hướng dẫn và chỉ định của thầy thuốc, người bệnh cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là Iot hay tập luyện, xây dựng lối sống khoa học và lành mạnh.

Ích giáp vương giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp. Giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp khi phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ.

– Hỗ trợ điều trị các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto), cường giáp (Graves-Basedow), bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

– Giúp điều hòa hàm lượng của hóc môn tuyến giáp.

– Giúp làm mềm, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối u tuyến giáp.

– Hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi …

TPCN Ích Giáp Vương

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và bướu cổ Ích Giáp Vương

Bạn có thể mua Ích giáp vương tại địa chỉ: http://nhathuocviet.vn/san-pham/ich-giap-vuong.html

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy)
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM (ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
+ Nhà thuốc Việt Số 3: 65 Điện Biên Phủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM (gần ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ)

Hotline: 0977 037 676 – ĐT: 08 3956 1247 để được các dược sĩ tư vấn tư vấn và sử dụng Ích giáp vương an toàn và hiệu quả nhất.

nha-thuoc-viet-1

Xem thêm 5 lý do tại sao bạn nên mua sản phẩm Ích Giáp Vương tại Nhà Thuốc Việt tại đây.