4 thói quen ăn uống ảnh hưởng giấc ngủ bạn nên từ bỏ

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Nhưng vì một số thói quen ăn uống có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nếu như bạn mắc các thói quen này thì hay từ bỏ ngay từ bây giờ nhé!

Dùng bữa tối quá sớm hoặc quá muộn

Ăn quá sớm hay quá muộn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trong trường hợp đầu tiên bạn có thể đói bụng khi đi ngủ, còn trường hợp sau thì việc tiêu hóa đã ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu bạn ăn quá sớm nên bổ sung thêm bát bột ngũ cốc với sữa và cơ thể cần ít nhất 2 giờ để tiêu hóa hết thức ăn.

Mất ngủ do thói quen ăn uống không đúng cách

Mất ngủ do thói quen ăn uống không đúng cách

Uống nhiều thức uống có cồn hay cà phê

Thức uống có cồn giúp bạn chìm vào giấc ngủ rất nhanh nhưng đôi khi gây mất nước và có thể gây rối loạn vài giai đoạn của giấc ngủ khiến bạn lại tỉnh giấc.

Lưu ý không nên uống cà phê vào buổi tối. Theo trang web Reader’s Digest-Mỹ. thì uống cốc cà phê vào buổi chiều giúp tập trung tư tưởng làm việc nhưng đôi khi làm bạn tỉnh táo vào ban đêm, không nên uống quá 3-4 cốc cà phê mỗi ngày.

Lượng thức ăn quá nhiều

Vào buổi tối ăn quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể vì hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn so với khi chúng ta đứng hay ngồi. Tuy vậy nếu ăn quá ít cũng không nên vì khi đi ngủ với cảm giác đói khiến bạn lo âu và đau dạ dày… Nên có chế độ ăn uống hợp lý để có thể chìm vào giấc ngủ ngon.

Sử dụng lượng thức ăn quá nhiều cũng gây mất ngủ

Sử dụng lượng thức ăn quá nhiều cũng gây mất ngủ

Dùng nhiều chất béo, đường

Nếu bạn thích ăn cay thì nên dành cho buổi ăn trưa. Tiêu hóa các chất này gây cảm giác nóng rát dạ dày hay trào ngược và gây cảm giác khó chịu về đêm. Những thực phẩm nhiều chất đường, béo cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngược lại thực phẩm giàu chất xơ và vài loại trái cây như chuối, kiwi giúp có được giấc ngủ ngon.

Nếu bạn tìm được sự cân bằng giữa thời gian, số lượng cũng như chất lượng thực phẩm sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hãy từ bỏ ngay những thói quen này để có được một giấc ngủ ngon nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: songkhoe.vn

Xem thêm:

Thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả nhất

Những lợi ích của táo xanh đối với sức khỏe