Cách làm gà rang muối thơm lừng, giòn tan

Bạn đang tìm kiếm món ăn mới để đổi vị cho gia đình nhưng chưa tìm được món nào phù hợp. Hôm nay, hãy thử ngay cách làm gà rang muối thơm lừng, giòn tan nhé.

Nguyên liệu làm gà rang muối

– 1kg thịt gà ta.

– 1 quả trứng

– Lá chanh, sả, bột năng, bột ngô

– Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối

– Nguyên liệu làm muối: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối biển

Cách làm gà rang muối ngon

Bước 1. Sơ chế và ướp nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch, bóp với một chút giấm và muối để khử sạch mùi hôi. Trứng đập ra bát và chắt chỉ lấy lòng đỏ.

– Chặt gà thành miếng vừa ăn cho vào tô ướp cùng với các gia vị như mì chính, nước mắm, muối tiêu và lòng đỏ trứng gà trộn đều để trong 30 phút.

– Gừng, sả, lá chanh rửa sạch rồi gừng cạo vỏ thái sợi, sả cắt khúc dài tước nhỏ, lá chanh thái nhỏ.

Bước 2. Làm bột gà rang muối

– Đem gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đãi sạch để riêng từng loại rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút để gạo và đậu nở ra.

– Cho thứ tự từng loại vào rang chín, đậu xanh rang đến khi chín vàng để có màu đẹp mắt và vị thơm bùi rồi mang tất cả ra xay nhuyễn thành bột mịn. Muối hột rang khô rồi giã nhỏ trộn đều với các hỗn hợp bột vừa xay nhuyễn bạn sẽ được bột gà rang muối.

Lưu ý: Bạn có thể dùng bột muối này thực hiện các món ăn tương tự như: chân gà rang muối, cánh gà rang muối, sụn gà rang muối, vịt rang muối.

Bước 3: Làm gà rang muối

– Bắc chảo sâu lòng đổ dầu ăn vừa đủ để chiên thịt gà.

– Cho bột ngô hoặc bột năng ra đãi rồi gắp từng miếng gà lăn đều qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi chín vàng ươm thì vớt ra để ráo dầu.

– Phần sả, gừng, lá chanh đã sơ chế bạn chiên giòn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Cho gà vừa chiên xong vào âu sạch rồi bạn cho 3 thìa muối bột đã sơ chế xóc đều để bám vào thịt gà, rồi cho sả, gừng, lá chanh vào trộn đều. Với những bạn muốn ăn cay thì bạn có thể dùng ớt chiên qua trộn đều để tăng độ cay sao cho món ăn thêm hấp dẫn.

Thành phẩm và thưởng thức

– Thịt gà rang muối có màu vàng đẹp mắt và lớp bột vàng nhạt bám xung quanh miếng gà.

– Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị giòn tan vị đậm đà của muối và thơm lừng của bột gạo, đậu xanh, thịt gà ăn ngọt dai hấp dẫn. Sả lá chanh không quá khô có vị giòn và mùi thơm vốn có.

– Món gà rang muối ngon nhất là lúc vừa chiên xong, khi ăn chấm kèm tương ớt dùng ăn chơi hoặc món nhậu rất hợp lý.

Trên đây là cách làm gà rang muối thơm lừng, giòn tan. Hãy thử ngay món ăn này để cả gia đình thưởng thức nhé.

Xem thêm: Cách nấu mắm kho thơm ngon đúng chuẩn miền Tây