Hướng dẫn cách làm món ruốc cá hồi thơm ngon, đậm vị

Ruốc cá hồi là món ăn được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích và các ba mẹ thì không yên tâm khi mua đồ làm sẵn cho con ăn nên đang tìm cách tự làm món này cho con. Sau đây, cùng tìm hiểu cách làm món ruốc cá hồi thơm ngon, đậm vị nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g cá hồi
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2 cây sả tươi
  • Nước mắm, muối, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, nồi hấp, bát tô, thìa…

Cách làm ruốc cá hồi

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi đem xát muối và chanh để khử mùi hôi, rửa sạch, cắt nhỏ thành nhiều phần.

Sữa tươi đổ ra bát tô và ngâm cá hồi vào đó trong khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm này là để giúp làm sạch, khử mùi hôi tanh của cá và đảm bảo chất lượng cho ruốc cá hồi sau khi chế biến xong.

Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt cá ra, để ráo và lấy khăn khô lau sạch.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu đi kèm

Sả đem rửa sạch, đập dập.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái lát.

Cho cá hồi vào vỉ hấp rồi xếp đều 2 nguyên liệu gừng, sả vừa sơ chế lên trên, đậy nắp và hấp trong khoảng 15 phút. Khi hết 15 phút thì bạn gắp ra và để nguội.

Sau khi cá hồi đã nguội, bạn đeo găng tay, loại bỏ hết xương và tiến hành làm tơi cá hồi. Cách làm tơi cá này sẽ giúp bạn sao ruốc nhanh chín hơn.

Bước 3: Sao ruốc cá hồi

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ.
  • Đổ hỗn hợp cá hồi vừa làm tơi vào chảo và sao đều tay khoảng 15 phút cho đến khi ruốc cá tơi, khô đều.
  • Trong quá trình sao, bạn cho thêm gia vị và nêm nếm vừa miệng là được.

Bước 4: Thành quả và thưởng thức

  • Sau khi sao xong ruốc cá hồi, bạn đổ ra mâm hoặc khay to, dàn đều cho ruốc cá nhanh nguội rồi mới cho vào hộp, cất ngăn mát của tủ lạnh dùng dần.
  • Ruốc cá hồi thường ăn kèm với cơm, cháo hoặc có thể ăn vã.

Trên đây là cách làm món ruốc cá hồi thơm ngon, đậm vị. Hãy vào bếp làm ngay món ăn này cho con yêu và cả gia đình thưởng thức nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cá chép om dưa chua ngon đậm đà