Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn ngon được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Không chỉ bởi hương vị dễ ăn mà còn bởi màu sắc bắt mắt. Hôm nay, chuyên mục Nữ công gia chánh của chúng tôi sẽ giúp quý chị em biết cách nấu món sườn xào chua ngọt ngon đậm đà.
Nguyên liệu
Sau đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món sườn xào chua ngọt
- 500gr sườn heo
- 4 thìa nhỏ nước mắm
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ giấm
- 1/3 bát nước sôi để nguội
- 5 thìa nhỏ dầu rán
- 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.
Cách thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, để nấu món sườn xào chua ngọt, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, sau đó cho 1 chút muối vào bóp kỹ rồi rửa lại cho sạch sẽ, hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.
Bước 4: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, một ít nước lọc rồi hòa tan hỗn hợp này.
Bước 5: Khi sườn vàng đều, bạn phi hành và tỏi cho thêm rồi cho vào chảo sườn, sau đó cho nước sốt chua ngọt vào cùng.
Bước 6: Bạn đợi đến khi sườn thấm đều nước sốt và keo lại có màu vàng đỏ và mùi thơm nhẹ thì tắt bếp. Lúc này bạn đã có món sườn xào chua ngọt đậm đà, ngon đúng điệu rồi đó!
Để trưng bày ra dĩa đẹp, bạn cần thêm ít rau, ớt, tỏi tỉa hoa để tăng thêm màu sắc!
Khi chế biến xong món sườn xào chua ngọt, bạn có thể dùng để ăn với cơm hoặc ăn không, hoặc kết hợp với bánh bao, bánh mì đều được. Sự xuất hiện của món ăn này giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn hẳn.
Sườn xào chua ngọt tốt cho con và sức khỏe mẹ bầu
So với các bộ phận khác, thì sườn heo là một trong những bộ phận giàu chất dinh dưỡng. Sườn có chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như : Protein, lipid, Glucid, nước. Sự hòa quyện này sẽ càng tuyệt vời hơn khi kết hợp với vị chua ngọt khi làm món sườn xào chua ngọt.
Với các mẹ bầu cũng như các bé, món sườn xào chua ngọt này là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời, giúp tăng cường DHA, giải quyết các vấn đề về tim mạch và đảm bảo mang lại sức đề kháng tốt.
Cũng chính vì lý do này mà hầu hết các bác sĩ đều khuyên mẹ bầu nên tích cực sử dụng các món ăn chế biến từ sườn trong thời kì mang thai.
Trên đây là một số thông tin về cách nấu món sườn xào chua ngọt, hy vọng rằng, với những chia sẻ trong bài viết chị em có thể chế biến một món ăn ngon đậm đà, đúng điệu cho cả gia đình nhé!
Xem thêm:
Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc hệt hương vị Hàn