Hút vape (Shisha điện tử) có hại không

Vape hay còn gọi là   thuốc lá điện tử –     đang ngày càng thịnh hành ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên , nhiều người bắt đầu nghi ngờ rằng: sản phẩm này có thật sự ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút hay không? trong lúc nghi ngờ đó vẫn chưa được giải đáp  thì một người lại tuy là shisha rất có hại cho sức khỏe nhưng mà một bằng cớ rõ ràng nhất là dồi dào nơi trên thế giới người ta vẫn có thể hút shisha điện tử ở những nơi công cộng hay những khu vực hạn chế khói thuốc lá. Như vậy , liệu spn có thật sự ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn?

Shisha điện tử có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay shisha điện tử có hại không?

Thường xuyên hút shisha điện tử có hại không Chúng tôi phải nhìn một cách khách quan rằng hút loại thuốc này không ra đời khói bình thường ( khói bình thường bao gồm những hạt bụi li ti bay lơ lửng trong khí trời ) , không chứa thuốc lá hay nicotine ( một chất độc có trong thuốc lá ) và không có chất độc hại. Mỗi   điếu shisha   chỉ đơn thuần là shisha và sẽ tạo ra hương vị của chính mùi hương shisha đó khi hút mà thôi. Shisha dùng để hút trong shisha điện tử được tạo từ một dung dịch shisha lỏng , đây là thành phần rất phổ biến ở các nước Trung Đông mà khi du nhập về Việt Nam người ta thường gọi là   tinh dầu .

Hương vị trong shisha điện tử được tạo thành từ đâu?

Dung dịch dùng cho shisha điện tử , hay thuốc lá điện tử ,  bao gồm 2 thành phần Ấy là propylene và glycerin thực vật đã được xác định là vô hại. Thực tế , propylene và glycol có thể được tìm thấy ở nhiều sản phẩm gia dụng mà chúng tôi thường sử dụng hằng ngày như: kem đánh răng , nước ngọt , xin gum , kem…. Glycerin thực vật tạo nên hương vị ở hầu hết các thực phẩm không đường mà chúng tôi vẫn thường dụng để tạo nên độ ngọt tự nhiên.

Qua đó , ta có thể kết luận được rằng: shisha điện tử không chứa những thành phần độc tố không ưa cho sức khỏe con người. Khi người hút shisha điện tử , khói thở ra chỉ đơn thuần là hơi nước mà thôi. Thêm vào đó , nó không hề chứa độc tố có thể không ưa cho người hút. Nó chỉ tạo mùi thơm ứ lại cho người sử dụng.

Shisha điện tử không phải là sản phẩm dành cho tất thảy mọi người.

Với bất luận sản phẩm nào , vẫn có một số lưu ý cho người sử dụng trước khi dùng. Không trừ shisha điện tử.  vape Nếu bạn mắc phải một số chứng bệnh như đái đường , dị tương ứng bất luận thành phần nào của shisha điện tử , hoặc một số bệnh liên hệ đến Thở như lao hay cảm…bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng

Ngày nay , ở Việt Nam vẫn chưa có điều luật nào cấm trẻ con dưới 18 tuổi hút shisha điện tử nhưng chúng tôi vẫn nên hạn chế việc này. Nữ giới có thai và y tá không nên hút shisha điện tử. Đây không phải do việc ảnh hưởng đến sức khỏe mà là việc này có thể làm cho người sử dụng shisha điện tử chuyển sang hút thuốc truyền thống. Đây là điều chúng tôi nên thay đổi.

Vape hcm Ta có thể khẳng định rằng Shisha điện tử là an toàn cho sức khỏe hơn là hút thuốc truyền thống. Shisha điện tử không tạo khói , không chứa thuốc lá , chất độc hay nicotine. Shisha điện tử tạo nên hương vị rất tuyệt và thiên nhiên. Trên hết , nó không gây ra ảnh hưởng đến những người hút thuốc thụ động xung quanh mình. Bởi thế , hãy thưởng thức shisha điện tử đi nào.

Hình ảnh có liên quan

shisha điện tử có hại không? Câu trả lời là “Vẫn độc hại khôn lường”

Thông báo từ Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế về thuốc lá điện tử cho thấy: Chất lỏng đặc biệt sử dụng trong thuốc lá điện tử là hỗn tạp nicotine lỏng , dung môi propyleneglycol , hương liệu ( mùi bạc hà hay mùi hoa quả ) và các chất phụ gia khác. Một số loại thuốc lá điện tử có lượng nicotine không kém gì so với thuốc lá bình thường. Do đó , việc sử dụng thuốc lá điện tử vẫn gây ra nhiều tác hại , thậm chí vẫn gây nghiện. Cho nên nhiều người muốn cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử thật sự không có tác dụng. Mặc dầu có nhiều loại không chứa nicotine dành cho những người thật sự muốn cai thuốc.
Khói thuốc lá chứa 7.000 chất hóa học , trong đó có tới 69 chất gây ung thư. Mặc dầu thuốc lá điện tử không có số lượng chất độc nhiều như vậy , nhưng thực tế nó vẫn có nicotine và gây độc hại cho người sử dụng. Tỉ Lệ Hút Thuốc Giảm