Những lời khuyên dành cho bạn nữ khi đi phượt

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số lời khuyên đặc biệt dành cho các bạn nữ khi đi phượt. Cùng tìm hiểu nhé.

Bên cạnh những lợi ích, phượt cũng tồn tại những mối nguy hiểm mà các bạn trẻ cần phải biết để tránh gặp phải rắc rối, đặc biệt là những bạn nữ.

Phượt đã và đang trở thành phong trào được đông đảo bạn trẻ tham gia. Mỗi người có mục đích khác nhau khi đi phượt, người đi để giải tỏa căng thẳng, người đi để tìm trải nghiệm mới, người đi để có thêm nhiều bạn mới,…

Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên đi phượt, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức rất dễ gặp những rắc rối, nguy hiểm trên đường. Đó có thể là tai nạn rình rập trên đường đèo núi quanh co, đó có thể là thời tiết thất thường khiến cơ thể không kịp thích nghi, đó có thể là những vố lừa mất tiền đau đớn vì thiếu hiểu biết,… Nhưng điều đáng nói hơn, với các bạn nữ đó còn là sự lợi dụng về vật chất, thể xác, lẫn tinh thần của những đối tượng xấu trong lốt người tốt bụng.

Dân phượt thường di chuyển bằng xe máy trên những cung đường xa nên thường các bạn nam là người cầm lái (xế). Các bạn nữ ngồi sau xe (ôm). Vì vậy việc chọn xế-ôm cho mình cũng là một khâu quan trọng khi bạn tham gia phượt. Có những cặp xế-ôm đã quen biết nhau, nhưng cũng có không ít đôi lần đầu gặp mặt trong chuyến đi.

Trong đó, một số bạn trẻ đã tìm hiểu kỹ cung đường hay những thành viên trong đoàn trước khi tham gia nhưng cũng có không ít người phó mặc tất cả, chẳng cần biết điều gì cứ đi theo sự sắp đặt của người lạ trong đoàn.

ban-nu-di-phuot

một số lời khuyên đặc biệt dành cho các bạn nữ khi đi phượt

Những cặp xế-ôm đồng hành trên mỗi cung đường, họ giúp đỡ nhau những lúc mệt mỏi, cười đùa vui vẻ khiến họ nhanh chóng thân thiết. Nhưng cũng vì vậy giúp cho những “kẻ xấu” đội lốt người tốt lợi dụng để gạ tình, sàm sỡ thậm chí là làm chuyện đồi bại với bạn phượt.

Việc không quen biết ai trong đoàn phượt, đi riêng lẻ hay uống say trong mỗi chuyến phượt là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến các nữ phượt thủ có nguy cơ bị gạ tình hay quấy rối tình dục. Ban đầu là những hành động “hơi quá”, nếu không thấy bạn phản ứng hoặc phản ứng không gay gắt, bạn có thể bị rơi vào bẫy của chính người bạn đồng hành. Đến lúc “sự đã rồi” thì với thể lực yếu, khả năng chống trả mong manh, thậm chí họ còn cho bạn là lẳng lơ, dễ dãi.

Lợi dụng sự non nớt cùng kiến thức phượt còn ít của các bạn nữ, những phượt thủ háo sắc có thể dụ dỗ hoặc ép bạn đến một nơi vắng vẻ và hậu quả đáng tiếc xảy ra. Mặt khác, giả sử chuyện xấu này không may xảy đến với bạn, có thể bạn không dám tố cáo hay kể cho ai biết vì bạn cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng, tủi nhục hoặc không quen ai trong đoàn, giữ kín chuyện và một mình chịu đựng. Những điều này sẽ khiến bạn tổn thương cả tinh thần lẫn thể xác.

Bên cạnh những nguy hiểm rình rập phượt nữ, những phượt thủ nam cũng có nguy cơ bị gạ tình và có khi phải chịu trách nhiệm vì những hành động bồng bột trong một phút mất kiểm soát gây ra.

Lời khuyên khi đi phượt:

1. Trước khi có những hành động vượt quá giới hạn, thường thì các xế sẽ có những lời nói, cử chỉ trên khuôn phép nhằm thử xem các bạn nữ có đồng tình hay không. Chính lúc này sự thẳng thắn từ chối của các bạn sẽ làm người kia dừng ngay ý định xấu. Còn nếu bạn phản ứng dứt khoát nhưng đối tượng vẫn cố tình gạ gẫm thì bạn cần báo ngay với leader – người chịu trách nhiệm an toàn cho cả đoàn. Sự ngại ngùng hay hùa theo đùa giỡn của các phượt nữ sẽ làm cho tên “yêu râu xanh” nghĩ bạn đang đồng tình. Bạn không tạo cơ hội thì yêu râu xanh muốn cũng không giở trò đồi bại được. Nhớ nhé!

2. Tốt nhất nên phượt cùng người quen, đáng tin, không nên đi phượt một mình với những người lạ. Nếu tham gia vào một nhóm mới, không biết ai, bạn phải luôn ở trong tập thể, không được tách đoàn đi riêng. Khi cần đi đâu một mình, các bạn nữ nên rủ thêm một hai bạn nữ đi chung.

3. Việc uống rượu, bia khi đi phượt là một điều tối kỵ. Điều đó không những ảnh hưởng đến sự an toàn của xế mà còn khiến cho bạn mất tự chủ, khi mọi chuyện xảy ra thì bạn chỉ có thể trách bản thân không suy nghĩ kỹ mà thôi.

4. Ở mỗi chuyến đi, chuyện nam nữ ngủ chung cũng là điều không còn hiếm. Chính vì điều này khiến cho các phượt thủ rơi vào tình huống nguy hiểm, tạo điều kiện cho “yêu râu xanh” lợi dụng. Vì vậy tuyệt đối KHÔNG nên ngủ chung cùng xế, ôm.

Không ai có thể bảo vệ bạn tốt hơn ngoài chính bạn. Vì vậy khi tham gia một cung phượt, đừng đánh cược bản thân với những điều bất trắc. Tìm hiểu kỹ chuyến đi, các thành viên trong đoàn, chuẩn bị tinh thần và tư trang đầy đủ. Nói không với các hành vi vượt quá giới hạn, tuyệt đối đừng nên “chỉ biết đi thôi, chẳng biết gì”…

Trong bài viết trên, mình đã chia sẻ một số lời khuyên dành cho các bạn nữ khi đi phượt. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

(theo Tài Đạt)