Tại sao đàn ông lên đỉnh có giới hạn còn phụ nữ thì không?

Nhiều người thắc mắc tại sao đàn ông khi lên đỉnh thì rất giới hạn trong khi phụ nữ thì có thể lên đỉnh “bất tử”. Vậy nguyên nhân vì sao lại có sự khác nhau nhiều đến như vậy?

Vì sao chàng và nàng không lên đỉnh cùng lúc?

Vì sao chàng và nàng không lên đỉnh cùng lúc?

“Thủ phạm” ngăn đàn ông “lên đỉnh” nhiều lần

Sau khi xuất tinh, toàn bộ cơ thể người đàn ông rơi vào trạng thái quá sức. Và hệ thần kinh giao cảm, vốn kiểm soát phản ứng “đương đầu hay bỏ chạy”, của anh ta bắt đầu thúc đẩy cơ thể trấn tĩnh lại.

Những gì xảy ra tiếp theo là hiệu ứng domino, làm giảm hàm lượng các chất dẫn truyền thần kinh dopamine và testosterone. Trong đó, dopamine, một trong các hoóc môn “hạnh phúc”, được tiết ra khi chúng ta bị kích thích. Nhưng khi hệ thống thần kinh của chúng ta muốn chủ nhân thoát khỏi tình trạng cao hứng đó, nó sẽ cắt giảm sự sản sinh dopamine.

Cùng lúc đó, việc sản sinh serotonin và prolactin lại tăng lên, cũng góp phần chống lại sự kích thích. Prolactin là hoóc môn liên quan mạnh mẽ nhất đến giai đoạn trơ ì của nam giới, đồng nghĩa hàm lượng prolactin trong cơ thể người đàn ông càng thấp, anh ta càng nhanh có khả năng tái “lên đỉnh” khi “quan hệ”.

Ở đây, chúng ta cần lưu ý rằng, việc phóng tinh và đạt cực khoái không như nhau, mà là 2 quá trình riêng rẽ. Nếu người đàn ông có thể kìm hãm xuất tinh trong khi đạt cực khoái, anh ta có thể “lên đỉnh” nhiều lần. Đây là một hiện tượng hiếm gặp, vì nó đòi hỏi sự tập luyện mới “giỏi” được.

Prolactin cũng giúp giải thích tại sao quá trình MRP lại kéo dài hơn khi người đàn ông đạt cực khoái trong khi giao hợp thực sự với bạn tình, so với khi anh ta “tự sướng”.

Quá trình trơ ì của nam giới kéo dài bao lâu?

Theo các chuyên gia, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất là độ tuổi. “Các chàng trai trong lứa tuổi thanh thiếu niên có thể có giai đoạn MRP chỉ kéo dài vài phút, trong khi một người đàn ông 30 tuổi thường không thể đạt cực khoái lần thứ hai trong vòng một tiếng đồng hồ hoặc hơn.

Các yếu tố khác là mức độ ham muốn, mức độ nhạy cảm, người đàn ông cảm thấy bị kích thích đến đâu, chất lượng và trạng thái cảm xúc của mối quan hệ, việc người đàn ông có uống rượu cồn hay không, anh ta đã bị cắt bao quy đầu chưa hay liệu anh ta có đang dùng loại thuốc gì đó không hoặc cảm thấy thoải mái đến mức nào trong bối cảnh “yêu”.

Mỗi người đàn ông chịu tác động của các yếu tố trên khác nhau. “Một người đàn ông trẻ có thể xuất tinh và đạt cực khoái 5 lần hoặc nhiều hơn với một bạn tình mới, trong khi một bạn đồng giới trẻ tuổi khác ở trong cùng hoàn cảnh không thể ‘lên đỉnh’ hơn 1 lần”, ông Morgentaler lấy ví dụ.

Giảm thời gian trơ ì cách nào?

Đối với hầu hết mọi người, giai đoạn MRP không phải là vấn đề lớn. Điều đáng lưu tâm nhất là liệu việc người đàn ông “cán đích” đầu tiên có ảnh hưởng đến khoái cảm của bạn tình hay không. Ngoài ra, giai đoạn MRP cũng có thể là điều bất tiện đối với các cặp tình nhân trẻ muốn tăng tần suất “yêu”.

Vậy làm thế nào để người đàn ông có thể giảm thời gian chờ đến mức tối thiểu? Theo các chuyên gia, cánh mày râu không thể thực sự kiểm soát được điều đó. Tuy nhiên, họ thống nhất rằng vẫn có một thứ giúp tăng tốc thời gian nghỉ giữa hai lần “lên đỉnh”: gia tăng kích thích. Một vài gợi ý để đạt được điều này là, các cặp đôi nên thuê phòng khách sạn để làm mới “chuyện ấy” thay vì “quan hệ” ở nhà như bình thường, “yêu” buổi sáng thay vì buổi tối hoặc đơn giản chỉ là một vài món đồ lót khêu gợi mới cho người phụ nữ, …

Tìm hiểu cách quan hệ lâu ra qua link sau: http://thuocbothan.vn/tin-tuc/hoc-cach-quan-he-lau-ra-nhat-cho-nam-gioi-khien-ban-tinh-1-a-2-vang.html

Hãy tìm hiểu các này để cho bạn tình của bạn thêm hưng phấn nhé! Chúc bạn thành công!