Top 4 loại hải sản giàu canxi mà người lớn tuổi nên bổ sung

Đối với người lớn tuổi thì tình trạng thiếu canxi ngày càng tăng lên vì chế độ ăn không bổ sung đầy đủ canxi, lượng tiếp nhận canxi trong cơ thể người lớn tuổi không được nhiều gây ra các bệnh không đáng mong muốn. Chính vì vậy hôm nay Medimart sẽ đưa ra một số loại hải sản giàu canxi nhất để giúp tốt cho sức khỏe cho người lớn tuổi. Hãy dành vài phút đọc bài viết để biết thêm thông tin và biết cách bổ sung cho người thân của bạn nhé!

Cá mòi 

Để bổ sung canxi cho người lớn tuổi hì không thể không nhắc đến cá mòi. Cá mòi là một loại cá vô cùng thích hợp. Cũng chứa rất nhiều Omega-3 Và Vitamin D giúp cơ thể tăng cường tổng hợp protein chuyên chở canxi trong máu. Nếu bạn biết nấu ăn bạn có thể nấu món cá mòi kho đây là món ăn rất phổ biến, dễ tìm và dễ làm ngày nay. Vừa giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng vừa giúp cho cơ thể thêm phần khỏe mạnh.

Chứa rất nhiều Omega-3 Và Vitamin D giúp cơ thể tăng cường tổng hợp protein chuyên chở canxi trong máu

Chứa rất nhiều Omega-3 Và Vitamin D giúp cơ thể tăng cường tổng hợp protein chuyên chở canxi trong máu

Cá hồi

Cá Hồi là một loại cá vô cùng nổi tiếng và đắt đỏ trong giới ẩm thực được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là trẻ em, mẹ mang bầu và người lớn tuổi nên cần bổ sung loại cá này ngay để bổ sung canxi trong cơ thể và giúp sức khỏe được tốt hơn. Loại cá hồi này chứa trong mình nhiều Omega-3, Vitamin E và Canxi, theo thống kê cứ 100g Cá Hồi chứa 206mg Canxi đủ để đáp ứng nhu cầu cho cơ thể. Ngoài về tăng cường Canxi thì Cá hồi là một thực phẩm chăm sóc da cũng như điều trị chứng trầm cảm vô cùng tốt.

Tôm

Tôm là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Và tôm cũng là một trong những loại hải sản giàu canxi được nhiều người sử dụng để giúp tăng cường canxi tốt. Trong thực tế, vỏ tôm đúng là loại thực phẩm giàu canxi nhất trong tất cả các loại thực phẩm, trong 100g vỏ tôm chứa tới 991 mg canxi, cao gấp 10 lần so với sữa. 

Nghêu, sò 

Người lớn tuổi cần bổ sung nghêu, sò vì đây là một hải sản giàu canxi, giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất tăng cường hệ miễn dịch, bên cạnh đó trong sò, nghêu chứa 33mg canxi tương đương cung cấp 3.3% năng lượng cho cơ thể mỗi này và giúp chống được các bệnh về xương.

Ngoài ra còn giúp giúp răng lợi của người lớn tuổi khỏe mạnh. Dinh dưỡng trong nghêu còn tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể, chính là yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.

Nghêu, sò chứa 33mg canxi giúp cơ thể bổ sung nhiều chất tăng cường hệ miễn dịch

Nghêu, sò chứa 33mg canxi giúp cơ thể bổ sung nhiều chất tăng cường hệ miễn dịch

Siêu Thị Y Tế  hy vọng các bạn sẽ áp dụng những cách trên để bổ sung canxi cho người lớn tuổi hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.