3 cách nấu canh măng đơn giảm mà thơm ngon cho cả nhà

Cách nấu canh măng khá đơn giản mà lại cho bạn một món ăn ngon và hấp dẫn. Đây cũng là món ăn gợi ý cho các mẹ khi không biết nên đổi món ăn gì cho gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu canh măng dễ dàng thực hiện mà lại thơm ngon.

Cách nấu canh măng tươi giò heo

Canh măng tươi với vị ngọt của giò heo cùng vị giòn của măng tươi. Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị.

Nguyên liệu:

– Thịt giò heo: 500gr- Thịt giò heo: 500gr

– Măng tươi: 300gr

– Hành khô: 3 củ

– Ớt sừng: 2 quả

– Hành, ngò

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Lưu ý: Khi chọn giò heo, các bạn nên chọn giò heo chân trước vì chân trước nhiều nạc và ít bị mùi hơn chân sau.

Cách nấu canh măng đơn giản tại nhà

Cách nấu canh măng đơn giản tại nhà

Cách nấu canh măng tươi giò heo: 

Sơ chế nguyên liệu:

– Giò heo cạo lông, rửa sạch. Lấy 1 nồi đổ nước vào bắc lên bếp đun sôi rồi nêm 1 thìa muối ăn, một thìa canh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi. Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, kiểm tra nếu còn sót những cài lông nào chưa làm sạch thì dùng nhíp nhổ cho bằng hết.

– Sau đó, ướp giò heo cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu. Để trong khoảng15 phút cho thấm đều các gia vị.

– Măng tươi rửa thật sạch và ngâm với nước muối, nhớ rửa măng lại vài lần nữa cho bớt đắng.- Măng tươi rửa thật sạch và ngâm với nước muối, nhớ rửa măng lại vài lần nữa cho bớt đắng.
– Sau đó đem luộc qua nước sôi, để măng sôi tầm 5 phút rồi vớt măng ngâm vào nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để cho ráo nước và cắt khúc vừa ăn.

– Ớt xắt miếng, hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ, hành củ bóc vỏ xắt lát- Ớt xắt miếng, hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ, hành củ bóc vỏ xắt lát.

Chế biến:

– Lấy 1 cái nồi đặt lên bếp bật lửa vừa, khi nồi nóng đổ 1 chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, sau đó cho giò heo vào xào tiếp cho đến khi săn lại thì thêm vào khoảng 1,5 lít nước.

– Đến khi nước sôi sung sục thì dùng muôi múc hết bọt. Ninh đến khi móng giò heo bắt đầu mềm thì cho măng đã sơ chế vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 15 đến 20 phút cho tất cả mềm đều rồi nêm thêm vào nước mắm, bột ngọt cho vừa với khẩu vị, thêm hành, ngò, tiêu và tắt bếp.

Cách nấu canh măng khô hầm xương

Bạn có thể lựa chọn măng khô để thực hiện món ăn canh măng. Măng khô sẽ có vị mới lạ hơn mà bạn cũng thể thử thực hiện.

Nguyên liệu:

– 200g măng khô

– 400g xương lợn

– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

– Hành lá và rau mùi thái nhỏ

– Hành hương.

Cách nấu canh măng thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu canh măng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm:

Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Tiếp đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Cách nấu canh măng chua cá hú

Ngoài măng cách nấu canh măng tươi và măng khô thì bạn có thể nấu canh măng chua vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 3 miếng cá hú ngon

– 300 g măng chua

– 4-5 quả cà chua

– Rau ngò ôm, ngò gai, tỏi băm, ớt, me vắt

– Nước mắm, bột nêm.

Cách nấu canh măng chua cá hú

Cách nấu canh măng chua cá hú

Cách làm:

Bước 1:

– Dầu nóng cho tỏi phi thơm, tiếp đến cho cà chua thái múi cau vào xào, me vắt cho ra bát con thêm một ít nước nóng để lấy nước cốt me.

– Cho phần cốt me và một tô nước vào nồi đun nhỏ lửa.

Bước 2:

– Phần măng chua cắt nhỏ vừa ăn, khi nước bắt đầu sôi cho măng vào nấu khoảng 5 phút.

Bước 3:

– Cho cá hú đã làm sạch nấu trên lửa nhỏ (nếu bật lửa lớn miếng cá sẽ dễ vỡ), nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình bạn. Sau 10 phút tắt bếp.

– Khi ăn, đun canh lại cho nóng múc canh ra tô thêm ngò gai, ớt và miếng cá cho lên đĩa, chấm cùng nước mắm mặn.

Chúc các bạn thực hiện cách nấu canh măng thành công cho gia đình thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Mách chị em cách nấu canh miến gà thơm ngon miễn chê

3 cách làm gỏi đu đủ biến tấu mới cho cả nhà cùng thưởng thức