Cách làm kim chi cải thảo thơm, giòn đơn giản tại nhà

Bạn rất thích món kim chi cải thảo nhưng bạn chưa biết cách làm món ăn này nên toàn phải mua đồ làm sẵn trong siêu thị. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như an tâm hơn về chất lượng, sau đây, mình xin hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo thơm, giòn đơn giản tại nhà, cùng tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị:

  • 1-2 bắp cải thảo
  • Củ cải
  • 1 củ hành tây
  • 5 cụm lớn hành lá
  • 2 trái ớt cay (nếu muốn cay hơn thì bạn có thể cho thêm)
  • 1/2 chén ớt bột  
  • 1/2 quả táo 
  • Tỏi băm
  • 1/3 chén nước mắm
  • 2 muỗng cà phê vừng
  • 1/2 thìa gừng băm
  • 3 thìa bột gạo nếp

Chuẩn bị nguyên liệu đã và bắt tay vào làm ngay nào.

 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế 

  • Tách cải thảo ra từng lá (chú ý cắt bỏ phần hư, úng, dập, thâm,…) sau đó ngâm vào chậu nước ấm cùng nửa chén muối hột.
  • Lấy 2/3 chén muối i-ốt hoặc muối hột chà xát lên cải thảo đang ngâm, chà xát kỹ ở phần cọng và phần lõi của cải thảo.
  • Sau đó ngâm cải thảo vào thau nước nuối ấm. Đè cho toàn bộ cải thảo ngập trong nước muối khoảng 4-5 giờ đồng hồ để cải thảo ngấm đều muối và mềm ra.
  • Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên thì vớt cải thảo ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Làm gia vị 

  • Chuẩn bị một bát to cho vào 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước, khuấy đều sau đó đổ vào nồi và bắc lên bếp. Vặn nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước kết hợp với khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.
  • Thái lát hành tây và rửa sạch. Cắt khúc cọng hành khoảng 5 cm 
  • Gọt vỏ củ cải rồi đem rửa sạch và thái chỉ 
  • Thải ớt  mỏng theo từng khoanh. 
  • Táo và hành tây thì bỏ vào cối xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp kim chi

  • Chuẩn bị một thau lớn và sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, ớt cay, hành, táo hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. 
  • Dùng tay có mang găng sạch trộn đều hỗn hợp lên.
  • Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.
  • Công đoạn cuối cùng là bỏ kim chi vào lọ kín đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể lấy ra thưởng thức từ 2-3 ngày sau.

Trên đây là cách làm kim chi cải thảo ngon, giòn đơn giản tại nhà. Hãy thử ngày cách làm này để có một món ăn ngon cho cả nhà nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn 7 bước làm bánh bông lan đơn giản nhất