Top 4 bài tập tốt cho bệnh nhân ung thư

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, liệu trình điều trị thì những bài tập như đi bộ, bơi, khiêu vũ, yoga được xếp vào nhóm bài tập giúp hạn chế đến mức thấp nhất biến chứng của bệnh cũng như đẩy lùi được bệnh ung thư đấy!

1. Đi bộ

Đây là hình thức tập luyện giúp cho bạn lấy lại năng lượng. Nếu bạn cảm thấy mệt, hãy bắt đầu 10 phút mỗi ngày. Ngoài đi bộ ngoài trời, bạn cũng có thể đi bộ trên máy tập. Tuy nhiên, đi dạo ngoài trời hít thở không khí trong lành, thưởng ngoạn cảnh đẹp và giao lưu với những người xung quanh vẫn là hơn. Dạo bộ với bạn bè ư? Còn gì tuyệt hơn thế nữa.

Đi bộ là bài tập đẩy lùi ung thư hiệu quả

Đi bộ là bài tập đẩy lùi ung thư hiệu quả

2. Bài tập dưới nước

Bơi là một cách thú vị giúp cải thiện các cơ bắp, đặc biệt nó tốt cho sức khỏe tim mạch. Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để xuống bể bơi. Nếu bạn không thích bơi, có nhiều bể bơi và các câu lạc bộ sức khỏe có các bài tập dưới nước và liệu pháp bể bơi giúp bạn có nhiều chuyển động và động tác tập luyện dưới nước.

3. Khiêu vũ

Các điệu nhảy tập thể vui nhộn, zumba hay khiêu vũ trong phòng khách là cách thú vị để tập các bài tập dạng aerobic và cải thiện tâm trạng của bạn. Hãy mở nhạc lên và vui vẻ. Bạn không cần phải quá bận tâm tới kỹ thuật khiêu vũ. Hãy khiêu vũ theo cách của bạn.

Khiêu vũ giúp tinh thần thoải mái hơn

Khiêu vũ giúp tinh thần thoải mái hơn

4. Yoga

Đây là cách tuyệt vời để giãn cơ, chuyển động và cảm nhận mình khỏe lên. Chọn mức bài tập và thể loại bài tập phù hợp với bạn.

Ngoài việc kiên trì thực hiện các bài tập trên, để hạn chế khả năng phát triển của bệnh và đẩy lùi ung thư, bệnh nhân ung thư có thể sử dụng nấm linh chi. Đây được xem là một thảo dược quý hiếm, có tác dụng trong việc phòng ngừa và loại bỏ ung thư. 

Xem thêm: