Xoài nhiều vitamin nhưng hơi nóng, bù lại bơ rất mát lành, cả hai cùng kết hợp với với rau sống thanh mát làm nên món salad xoài cực tốt cho tim mạch cũng như làn da của bạn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món salad xoài:
– 1 quả xoài chín vừa, 1 quả bơ
– 1/2 củ hành tím, một nắm rau mùi và thì là
– Rau xà lách, rau mầm hay thứ rau ăn sống nào mà bạn thích như rau má, rau cải xoong, bắp cải,….
– 1 thìa cafe giấm, 2 thìa cafe nước cốt chanh (chừng nửa quả chanh vắt), 4 thìa cafe nước cam ngọt (chừng nửa quả cam vắt)
– 4 thìa canh dầu ôliu
– Chút muối, ớt hay hạt tiêu (tùy thích)
Bước 1:
Cũng như các món dưa và nộm, salad hấp dẫn bạn chủ yếu ở nước trộn ngon ngọt theo vị nào. Cho tất cả các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị vào một bình thủy tinh nhỏ, bao gồm: muối, giấm, nước cốt chanh, nước cốt cam, dầu ôliu, rau mùi xắt nhỏ, rau thì là xắt nhỏ, ớt thái lát và cả hạt tiêu nữa nếu bạn thích. Lắc đều các nguyên liệu này để có được nước trộn chua ngọt thơm ngon.
Bước 2:
Gọt vỏ xoài, thái thành các thanh dài. Làm tương tự với bơ. Rau sống rửa sạch, vẩy ráo nước. Hành tây bỏ vỏ, thái sợi nhỏ ngâm 10 phút trong nước ấm có pha chút muối và nước cốt chanh cho bớt hăng rồi vớt ra vẩy ráo nước.
Bước 3:
Đổ một nửa nước trộn chua ngọt vào rau sống và trộn đều trong bát lớn. Để khoảng 10 phút cho rau ngấm vị nước trộn.
Bước 4:
Khi ăn salad bạn mới đổ bơ và xoài vào bát rau trộn đều, thêm nước trộn tùy thích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.