Theo các chuyên gia, để cải thiện những vấn đề về da khi mang thai, ngoài việc giữ ẩm thường xuyên, các mẹ nên có một chế độ ăn uống lành mạnh.
Táo
Tác dụng: Là loại trái cây giàu Vitamin C nên ăn táo hàng ngày sẽ giúp làn da mẹ bầu bớt bị lão hóa, đồng thời giữ cho da thêm săn chắc, cải thiện sắc tố da từ bên trong. Táo cũng giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây lão hóa da sớm.
Cách sử dụng: Để đảm bảo có một làn da trắng sáng, mẹ nên ăn một quả táo mỗi ngày. Chị em cũng có thể sử dụng nước ép táo bôi lên da mặt và rửa sạch sau 10 phút.
Củ cải đường
Tác dụng: Là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa anthocyanin nên củ cải đường có công dụng giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da, đồng thời giúp cải thiện sắc tố da, giúp da mẹ bầu trắng hồng hơn.
Cách sử dụng: Cắt củ cải đường thành nhiều lát mỏng và cho vào nồi đun sôi cùng với nước. Uống và ăn củ cải đường này sẽ giúp mẹ hấp thụ đầy đủ dưỡng chất. Củ cải đường cũng có thể ăn sống như sẽ khó tiêu hóa hơn.
Cà rốt
Tác dụng: Cà rốt có chứa nhiều chất beta carotene giúp chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Ăn cà rốt sẽ giúp làn da của mẹ sáng hồng, ngăn ngừa nết nhăn và giúp da khỏe mạnh hơn.
Cách sử dụng: Mẹ có thể bổ sung cà rốt vào các món ăn mỗi ngày hoặc uống nước ép cà rốt.
Chanh
Tác dụng: Hàm lượng vitamin C có trong quả chanh rất cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen trong cơ thể. Với tác dụng này sẽ làm mụn trứng cá, mụn đầu đen trên da không để lại thâm, vết sẹo.
Cách sử dụng: Mẹ có thể pha chanh với nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng. Pha thêm một thìa mật ong cũng là cách thưởng thức rất tốt cho cơ thể.
Hạt bí ngô
Tác dụng: Hạt bí ngô là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm, rất quan trọng trong việc tạo ra các tế bào da mới, đồng thời giúp cải thiện làn da và kiểm soát lượng dầu trên da.
Cách sử dụng: Mẹ nên nhâm nhi hạt bí ngô vào buổi tối hoặc kết hợp trong các món ăn hàng ngày.
Rau bina
Tác dụng: Chất chống oxy hóa có trong rau bina giúp làm giảm sự xuất hiện của vết nhăn trên da, đồng thời giúp tăng cường các mô da và có tính chống viêm, đem lại làn da sáng mịn cho mẹ bầu.
Cách sử dung: Rau bina thường được luộc sôi sau đó cho vào các món salad để ăn hàng ngày. Mẹ cũng có thể uống nước ép rau bina để giúp cải thiện làn da.
Dâu tây
Tác dụng: Axit malic có trong dâu tây có tác dụng làm trắng da tự nhiên, đồng thời chất chống oxy hóa cũng làm da mẹ bầu rạng rỡ, khỏe mạnh hơn từ bên trong.
Cách sử dụng: Mẹ có thể ăn dâu tây tươi sau khi được rửa sạch hoặc nghiền nhỏ cho vào sữa chua. Bà bầu cũng có thể đắp hỗn hợp dâu tây đã nghiền lên mặt và để sau 15 phút rồi rửa sạch cũng có tác dụng làm sáng da.
Khoai lang
Tác dụng: Trong khoai lang có chất chống viêm tự nhiên, vitamin A giúp chống lại các vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, vitamin C trong thực phẩm này cũng giúp cải thiện làn da và chữa lành sẹo mụn.
Cách sử dụng: Mẹ nên ăn thay cơm vào buổi tối, nên ăn nguyên vẹn củ khoai đã luộc sẽ mang lại lợi ích tốt nhất.
Quả amla (Ấn Độ)
Tác dụng: Loại quả này là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, giúp tăng cường quá trình sản xuất collagen, rất cần thiết để giữ cho làn da được căng mịn và rạng rỡ.
Cách sử dụng: Cách sử dụng hiệu quả nhất là mẹ nên uống nước ép từ quả amla vào buổi sáng sớm khi dạ dày còn trống rỗng. Đồ uống này sẽ làm chậm quá trình thoái hóa của collagen và giúp cơ thể sản xuất collagen nhiều hơn.