Để tăng tính đàn hồi cho da, giúp da giảm nguy cơ bị rạn, mẹ bầu nên chú ý bổ sung những dưỡng chất chứa collagen, vitamin E… Dưới đây là một số thực phẩm giúp ngăn ngừa rạn da khi mang bầu:
Cà chua
Với lượng chất chống oxy hóa, vitamin C dồi dào, cà chua là thực phẩm giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả cho mẹ mang thai.
Với lượng chất chống oxy hóa, vitamin C dồi dào, cà chua là thực phẩm giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả cho mẹ mang thai. Ngoài ra, những dưỡng chất trong cà chua còn giúp giảm nếp nhăn hiệu quả cho chị em phụ nữ.
Bông cải xanh
Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và carotene giúp da thêm chắc khỏe, ngăn ngừa những thiệt hại do quá trình tăng trưởng quá nhanh của cơ thể khi mang thai và duy trì độ đàn hồi cho da.
Quả kiwi
Đây là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin B, C, D, canxi, phốt pho, kali và nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng khác. Những dưỡng chất này giúp ức chế quá trình tổn thương da và giúp da trắng hồng.
Cá hồi
Mẹ bầu ăn nhiều cá và đặc biệt da cá giúp tăng cường collagen để bảo vệ làn da khỏi bị rạn nứt trong quá trình mang thai. Thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa da bị lão hóa.
Mẹ bầu ăn nhiều cá và đặc biệt da cá giúp tăng cường collagen để bảo vệ làn da khỏi bị rạn nứt trong quá trình mang thai.
Móng giò
Món ăn này chứa nhiều protein, carbohydrate, chất béo, collagen, canxi, phốt pho, magiê, sắt, vitamin A, D, E, K… giúp da giảm bị nhăn và ngăn ngừa rạn da hiệu quả.
Đậu nành
Đậu nành là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin E giúp làm ức chế quá trình lão hóa da, tăng độ đàn hồi cho da và cải thiện sắc tố da cho mẹ bầu.