CÁCH LÀM MÓN:CƠM CHIÊN CÁ MẶN CHAY
Nguyên liệu:
Cá mặn chay: 100g
Cơm: 3 chén
Ớt chuông xanh đỏ: 50g
Bắp mỹ nguyên hạt: 30g
Nấm linh chi: 50g
Hành boa rô: 1 cây
Ngò rí
Tiêu, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Hạt nêm
Nước tương
Thực hiện
1. Sơ chế
– Cá mặn xé sợi, ướp 1/2m Hạt nêm, 1 ít tiêu.
– Ớt chuông, nấm linh chi cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhuyễn. Trộn đều cơm với các gia vị : 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt, 2m Hạt nêm.
2. Thực hiện
– Phi thơm hành boa rô, cho cá mặn, bắp mỹ, nấm linh chi và ớt chuông vào xào cho thơm. Cho cơm vào chiên cho hạt cơm ráo, tắt lửa, rắc ngò rí và tiêu lên trên.
3. Cách dùng
Dùng nóng với nước tương kèm ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
Nấu chín cơm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh sau 1 đêm thì khi chiên hạt cơm sẽ ráo, săn và ngon hơn.
Trộn gia vị vào cơm trước khi chiên để gia vị thấm đều.
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.