Với sự kết hợp từ đậu khuông và rong biển làm nguyên liệu chính để tạo ra 1 món gỏi chay khá là ngon và dễ làm cho chúng ta… Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu cách nấu món trên nhé!
Nguyên liệu:
2 bìa đậu phụ rán, 10 g bánh tráng chiên giòn. 20 g rong biển trắng. 1 lọn bún tàu.
Ngoài ra từ học cách làm đậu phụ sốt cà , nó cũng là một món sử dụng đậu phụ làm nguyên liệu chính thật sự rất ngon và dễ nấu cho bạn.
1 quả xoài xanh, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt.
10 g nấm mèo, rau răm, húng lủi, 1 bánh đa nướng (hoặc bánh phồng tôm). Hành tím, nước tương, ớt, đường.
2 món gỏi chay ngon tuyệt, dễ làm
Cách làm:
Rong biển, nấm mèo ngâm nở mềm. Rong biển rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Nấm mèo chần qua nước sôi, thái sợi. Bún tàu ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi.
Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Các loại rau rửa sạch thái nhuyễn.
Xoài xanh gọt vỏ, bằm nhuyễn. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Bóp sơ xoài, dưa leo, cà rốt với giấm. Nước tương pha với ớt bằm, đường để bóp gỏi.
Lấy một thau nhỏ, cho xoài, cà rốt, dưa leo, rong biển, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều với nhau. Tiếp đến cho đậu phụ, bánh tráng chiên giòn, các loại rau vào trộn đều. Sau cùng rưới đều nước tương lên, trộn lại cho thật đều. Gỏi chay rong biển ăn kèm với bánh đa nướng vừa ngon miệng vừa đỡ ngấy. Bạn có thể ăn kèm thêm nước tương nếu nhạt.
Mong rằng với cách nấu gỏi chay rong biển trên sẽ giúp ít cho các bạn để làm một món ăn trong lúc rãnh rỗi.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm món gỏi chay ngon và đơn giản từ cà tím trộn bò khô chay tại đây.