Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến cho gia đình bạn món ăn khá ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng – Đó là Thịt bò xáo nấm rơm.
Thịt bò là nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu đạm, có thể chế tạo ra nhiều món ngon như thịt bò xào ngồng cải, thịt bò xào mướp đắng, canh thịt bò nấu khế … bên cạnh đó còn có rất nhiều món ngon khác nữa được làm từ thịt bò. Hôm nay Monan9.com xin chia sẻ cho các bạn món ăn mới với thịt bò kết hợp với nấm, với cách làm món thịt bò xào nấm cực ngon dưới đây cũng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình đấy.
Cách làm món thịt bò xào nấm
Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm
– Thịt bò phi lê: 150g; – Cà rốt: 1 củ; – Nấm rơm: 100g; – Nấm trâm vàng: 100g; – Hành lá, rau mùi: 100g; – Ớt sừng đỏ: 5 trái; – Hành tây: 1 củ; – Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào nấm
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
– Thịt bò: Rửa sạch, thái thịt thành từng lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang rồi ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn cho thịt bò nhanh ngấm gia vị và mềm ngon hơn;
– Nấm rơm: Cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng hoặc ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo;
– Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo;
– Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa thành từng lát mỏng;
– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm;
– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau, tách rời từng lớp;
– Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái còn lại thái lát.
Thực hiện làm món thịt bò xào nấm
– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì trút thịt bò ra đĩa;
– Vẫn sử dụng chảo này, cho cà rốt vào xào nhanh vài lần rồi tiếp tục cho nấm rơm, nấm trâm vàng vào xào chung, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột sao cho có vị vừa ăn, giữ nguyên lửa lớn và xào đều tay nhé;
– Khi thấy nấm và cà rốt chín tới, ngấm gia vị, bạn cho thịt bò đã xào chín tái và hành tây vào xào chung, rưới đều nhẹ 1 thìa dầu ăn lên trên để món xào thêm phần bóng bẩy, nuột nà hơn, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp nhé, cho hành lá vào sau cùng, độ nóng của món ăn sẽ làm hành lá vừa chín và có màu xanh nuột rất hấp dẫn;
– Bày món thịt bò xào nấm ra đĩa, dàn đều, cắm ớt tỉa hoa ớ giữa, rắc lên bên trên ½ phần ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột và rau mùi cắt khúc để món ăn trông hấp dẫn, bắt mắt hơn;
– Trộn 3 thìa nước mắm nguyên chất và phần ớt thái lát còn lại dùng kèm với món thịt bò xào nấmđể thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị nhiều người hơn nhé.
Yêu cầu và thưởng thức món ăn
– Món thịt bò xào nấm được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, nổi bật có mùi thơm đặc trưng, món xào không bị khô, có độ bóng nhất định, vị vừa ăn;
– Thịt bò mềm, ngọt ngon, ngấm gia vị;
– Nấm rơm, nấm trâm vàng, cà rốt tươi ngon, vừa chín tới, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn;
– Với món thịt bò xào nấm rơm này bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng và nước mắm trộn ớt thái lát để thêm phần đậm đà và kích thích khẩu vị hiệu quả hơn nhé.
Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thêm 1 thực đơn cho ngày mới gia đình nhé.