Món ăn Việt: Thịt heo xào xả ớt

Hôm nay trong mục món ăn việt mỗi ngày chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món Thịt heo xào xả ớt nhé.

Cách làm thịt lợn xào xả ớt

Nguyên liệu làm thịt lợn xào sả ớt

– Thịt lợn chọn  loại ngon: 300 gam

– Các loại gia vị : muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào.

-Xả, ớt, tỏi tươi

Tiến hành làm món thịt lợn xào xả ớt

thit-heo-xao-xa-ot

 

  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng , to vừa ăn, nên thái để cả bì để món ăn được ngon hơn.
  • Xả, ớt đem rửa sạch thái nhỏ cho vào bát
  • Tỏi bóc vỏ băm huyễn, sau đó phi thơn, vàng
  • Ướp thịt lợn đã thái + xả, ớt + dầu hào+ 1 chút muối + 1 chút hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút
  • Bắc chảo lên bếp đổ hỗn hợp thịt lợn đã được ướp + tỏi phi thơm, vàng và bắt đầu xào.
  • Khi gần chín nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm một chút muối ăn vừa miệng và xào đến khi nào thịt chín mềm thì tắt bếp và đổ ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Yêu cầu món thịt lợn xào xả ớt

  • Thịt đã chín mềm, có mùi thơm của các gia vị xả, hạt tiêu và vị cay của ớt
  • Nêm gia vị vừa miệng mọi người ăn
  • Món ăn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn
  • Món ăn thường ăn nóng và ăn kèm với cơm

Hy vọng rằng với kinh nghiệm và hướng dẫn làm món thịt heo xào xả ớt sẽ mang đến cho gia đình bạn thêm 1 món ăn trong thực đơn hàng ngày.