Cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng sẽ trở nên đặc biệt hơn khi được thưởng thức vào một ngày trời se lạnh. Với cách nấu cháo gà dưới đây, hứa hẹn sẽ giúp bạn có thể tự tay nấu món cháo thơm ngon này cho gia đình của mình đấy.
Nguyên liệu nấu cháo gà thơm ngon cho 4 người ăn:
- Gà nửa con nặng khoảng 800g
- Gạo tẻ thơm: 300g
- Hành lá
- Rau mùi
- Chanh tươi: 1 quả
- Hạt nêm, muối và tiêu bột.
- Cách nấu cháo gà thơm ngon cho 4 người ăn:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Gà làm sạch, để ráo, cho gà vào nước có thêm chút muối, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng.
- Gạo vo sạch.
Các bước thực hiện:
Gạo sau khi vo sạch cho vào nồi nước luộc gà hồi nãy rồi nấu sôi, thả xương gà vào cùng, đậy nắp và hầm với lửa nhỏ cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.
Tiếp tục đun sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều đun thêm vài phút.
Tắt bếp, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, múc ra bát. Sau đó rắc hành lá, rau mùi đã nhặt rửa sạch, thái nhỏ vào.
Những lưu ý khi nấu cháo gà thơm ngon:
Trước khi ăn bạn rắc tiêu bột, vài lát ớt và ăn nóng thì cực kỳ ngon. Nếu trời lạnh hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm.
Bạn có thể mua gà đông lạnh về nấu đều được. Trước khi nấu cần rã đông gà và đặt biệt lưu ý rã đông gà trong túi đựng gà luôn để tránh tình trạng thất thoát các chất dinh dưỡng.Đợi đá tan hết trong gà thì đợi 1 lúc lâu mới lấy gà đã ra đông khỏi túi đựng, làm như thế bởi vì để các chất dinh dưỡng chất tan trong nước có thời gian hấp phụ vào bên trong trở lại.
toinayangi.vn