Hướng dẫn cách nấu canh rong biển ngon – món ngon mừng sinh nhật Hàn Quốc

Nhắc tới canh rong biển người ta thường nghĩ tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Cùng vào bếp làm món ăn ngon này nhé!!!

Các nguyên liệu (cho 3-4 người ăn):

– 35gr rong biển khô

– 70gr thịt bò thái mỏng

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 3 thìa nước tương

– 1 thìa dầu mè Hàn Quốc

– 4 chén nước

– 1/2 thìa dầu mè và ít hạt tiêu để tẩm với thịt bò.

yeah1_teens_hinh_30

Cách nấu canh rong biển:

– Ngâm rong biển khô vào nước lạnh trong 5 phút

– Rửa rong biển bằng nước sạch rồi cắt với độ dài bằng ngón tay.

– Ướp thịt bò với 1/2 thìa dầu mè và hạt tiêu.

– Bắc chảo lên bếp và để chảo nóng trong khoảng 30 giây.

– Bỏ 1 thìa dầu mè, rong biển, thịt bò vào chảo và đảo đều.

– Thêm nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt và rong biển chín (trong khoảng từ 5-10 phút.)

– Thêm nước tương, tỏi và đun sôi thêm 2 phút nữa.

– Điều chỉnh gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

Lưu ý: Trong quá trình chế biến, bạn có thể xào thịt bò chín tái rồi mới cho rong biển vào.

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.