Hướng dẫn cách làm pate tại nhà ngon và rẻ

Để làm được món pate, trước tiên bạn cần có những vật liệu sau:

88731cach-lam-pate-gan-tai-nha_prepare

Gan lợn: 0,6kg

Thịt sấn vai xay: 0,3kg

Mỡ phần: 0,4kg

Bánh mì: 1 chiếc nhỏ

Hành tỏi khô: 0,1kg

Hạt tiêu

Sữa tươi không đường: 150ml

Hướng dẫn

Gan rửa sạch, lọc bỏ xơ, thái miếng mỏng rồi ngâm với 100ml sữa khoảng 20 phút. Cách này có tác dụng khử bớt độc tố trong gan, đồng thời giúp món pate của chúng ta có mùi vị hấp dẫn hơn.

Sau đó các bạn chắt bỏ phần sữa và nước từ gan tiết ra.

Mỡ phần đem thái thành những lát mỏng rồi lót vào đáy và thành khuôn pate.

Phần mỡ còn lại thái miếng rồi cho vào xay cùng gan, sữa, hành tỏi đã bóc vỏ.88730cach-lam-pate-gan-tai-nha

Bánh mì các bạn xé miếng nhỏ, thêm hạt tiêu, gia vị vào và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, độ nhuyễn của hỗn hợp tùy vào sở thích ăn pate mịn hay thô của mỗi người nhé.

Trút hỗn hợp trên vào khuôn, dàn đều rồi xếp vào nồi hấp cách thủy trong vòng 2 đến 3 giờ cho pate chín nục. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.

Pate chín có mùi thơm rất hấp dẫn, các bạn có thể ăn nóng ngay lúc ấy hoặc đợi pate nguội thì úp ra đĩa, cắt thành những lát để kẹp ăn với bánh mì.

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.