Nguyên liệu
300g gan ngỗng
10g bột mì
Tỏi quế Hà Nội, củ hành tím
2 thìa cà phê dầu olive
Hạt tiêu sọ, bột nêm
Rau xà lách, ngò rí
Khuôn vuông hay tròn tùy thích
Cách làm
Bước 1: gan ngỗng rửa sạch qua nước muối, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 2: Trộn đều gan ngỗng đã xay với tỏi quế, hành tím, bột nêm, bột mì rồi xay nhuyễn. Thoa dầu olive vào lòng khuôn. Cho hỗn hợp này vào khuôn nén chặt. Cho vào xửng hấp trong 20 -25 phút. Món chín dùng với bánh mì đặc ruột kèm vài lá xà lách. Nếu thích ăn giòn có thể quệt 1 lớp pate lên bánh mì rồi cho vào lò nướng, quay trong 3 phút.
Lưu ý
Gan động vật là thực phẩm có vị đậm đà nên với những món ăn chế biến từ gan nên nêm ít muối để hương vị tự nhiên của gan nổi bật hơn.
Bước 1: gan ngỗng rửa sạch qua nước muối, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 2: Trộn đều gan ngỗng đã xay với tỏi quế, hành tím, bột nêm, bột mì rồi xay nhuyễn. Thoa dầu olive vào lòng khuôn. Cho hỗn hợp này vào khuôn nén chặt. Cho vào xửng hấp trong 20 -25 phút. Món chín dùng với bánh mì đặc ruột kèm vài lá xà lách. Nếu thích ăn giòn có thể quệt 1 lớp pate lên bánh mì rồi cho vào lò nướng, quay trong 3 phút.
Lưu ý
Gan động vật là thực phẩm có vị đậm đà nên với những món ăn chế biến từ gan nên nêm ít muối để hương vị tự nhiên của gan nổi bật hơn.
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.